Tin tức mới

“Vua bóng đá” Pele phải tiếp tục phải nhập viện

Vừa xuất viện 3 ngày sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u đại tràng, huyền thoại bóng đá Pele lại phải nhập viện khiến người hâm mộ khắp nơi không khỏi lo lắng.

Ngày 17/9, Pele được gia đình đưa vào Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo – Brazil trong tình trạng sức khỏe suy kiệt với các triệu chứng bất ổn về tim mạch, đường hô hấp và bệnh trào ngược thực quản. Ông được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng chỉ vài giờ sau, con gái Kely Nascimento của ông đã nhanh chóng thông báo rằng cha của cô đã bắt đầu “hồi phục tốt”.

Pele trấn an người hâm mộ sau ca phẫu thuật

“Vua bóng đá” Pele đang mang đến những tín hiệu tích cực về tình trạng sức khỏe. Sau khi phẫu thuật thành công khối u đại tràng.

Pele trấn an người hâm mộ sau ca phẫu thuật
Huyền thoại bóng đá Pele trấn an người hâm mộ sau ca phẫu thuật

Cách đây gần một tuần, Pele đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại tràng. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, Pele vẫn tiếp tục nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhưng đang dần hồi phục. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những tín hiệu tích cực về tình trạng sức khỏe của mình:

“Các bạn của tôi, tôi cảm thấy cơ thể mình đang dần tốt hơn qua từng ngày. Tôi rất mong sớm có thể được chơi bóng trở lại. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ cần vài ngày để bình phục.

Hiện tại, tôi đang tận dụng tối đa cơ hội để trò chuyện nhiều hơn với gia đình cũng như nghỉ ngơi. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn tất cả những tin nhắn yêu thương từ các bạn. Chúng ta sẽ sớm được gặp nhau thôi!”

Trong những năm gần đây, sức khỏe của Pele không còn giữ được sự ổn định như trước. Ở tuổi 80, huyền thoại của Santos từng nhiều lần phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, ông cũng gặp khó khăn trong quá trình đi lại. Và thường phải sử dụng những công cụ hỗ trợ mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

>>> Tham khảo thêm tin tức hậu trường tại đây.

Pele tiếp tục phải nhập viện

Pele một lần nữa được đưa vào bệnh viện. Chỉ ba ngày sau khi về nhà từ quá trình điều trị trước đó.

Pele tiếp tục phải nhập viện
Vua bóng đá Pele tiếp tục phải nhập viện

Trong vài năm nay, tượng đài bóng đá của thế giới này. Có nhiều biểu hiện đáng lo ngại về sức khỏe. Năm 2014, Pele được “chăm sóc đặc biệt” ở bệnh viện khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Sau ca phẫu thuật lấy sỏi thận. Một năm sau, ông phải tiếp tục phẫu thuật tuyến tiền liệt. Rồi vắng mặt tại lễ khai mạc Thế vận hội Rio năm 2016 ở quê nhà vì sức khỏe quá tệ. Năm 2017, Pele suy sụp vì kiệt sức trước khi được mời tham gia buổi tiệc tối của Hiệp hội Phóng viên bóng đá ở London – Anh.

Kely Nascimento đã đăng lên Instagram bức ảnh chụp cha con cô. Với gương mặt khá tươi tỉnh của “vua” Pele, như để thông báo với người hâm mộ rằng. Cựu danh thủ bóng đá này đã qua cơn hiểm nghèo.

Kely viết: “Có quá nhiều điều để mọi người trên thế giới lo lắng trong những ngày này nên gia đình chúng tôi không muốn trở thành chủ đề quan tâm của tất cả. Bức ảnh này được chụp với cha tôi trên giường bệnh, ông đã hồi phục tuy có hơi khó chịu do điều kiện thời tiết lạnh lẽo tại Sao Paulo. Ở độ tuổi 80 của ông, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thường là theo “kịch bản” hai bước tiến và một bước lùi. Ông ấy nhập viện trong tình trạng mệt mỏi nên rõ ràng đã lùi lại một bước và lúc này đây. Ông đang tiến hai bước trên đường hồi phục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *