Tin tức mới

Những môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới khiến người xem thót tim

Hiện nay, có rất nhiều môn thể thao trên thế giới và mỗi môn thể thao đều có những rủi ro nhất định. Ví dụ, một cầu thủ bóng đá cũng dễ bị ngã, dẫn đến chấn thương tử vong. Tuy nhiên, bóng đá thậm chí còn chưa lọt vào top những môn thể thao đáng sợ nhất. Dưới đây là mười môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới. Khi tham gia các môn thể thao này, dù chỉ mắc một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể phải trả giá bằng mạng sống trong tích tắc.

Bộ môn Leo núi

Leo một ngọn núi nhìn thì có thể hay đấy nhưng nó chẳng vui đến vậy khi bạn thật sự là người trong cuộc. Leo núi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới và chẳng quan trọng đó là khi bạn đang leo lên hoặc trèo xuống.

Bộ môn Leo núi
Bộ môn Leo núi

Các nhà leo núi luôn có nguy cơ rơi xuống, việc mà cũng có nghĩa sẽ có nguy cơ chết hay những chấn thương về lưng, gãy xương, rách dây chằng… Và đừng quên là, thời tiết trên núi thì chẳng dễ chịu và yên ổn như ở đồng bằng.

Bộ môn Chèo thuyền vượt thác

Đây cũng là một môn thể thao thú vị khi xem nhưng lại rất nguy hiểm cho những người tham gia. Người tham gia môn này phải điều chỉnh hướng di chuyển của thuyền với rủi ro bị đập vào đá và mắc kẹt. Hơn nữa, đáng ngại là tai nạn trong môn này rất dễ gây tử vong.

Bộ môn Lướt sóng lớn

Lướt sóng lớn là một loại trong bộ môn lướt sóng khi người chơi cưỡi những cơn sóng dài hơn 6m. Bất cứ người nào cưỡi được con sóng hơn 30m tự động được coi là người chiến thắng. Tuy nhiên, người tham gia rất có nguy cơ bị chết đuối trong các dòng nước có vận tốc cao cũng như bị đập đầu vào đá.

Môn BMX

BMX là một môn thể thao đua xe đạp rất nổi tiếng. Người tham gia sẽ phải thực hiện những màn nhào lộn nguy hiểm trên một chiếc xe đạp BMX đặc biệt. Chẳng may một người chơi gặp hạn (hay đã xài hết may mắn). Nguy cơ bị rơi nửa chừng trong lúc diễn và những thương tích gây tử vong rất dễ xảy ra.

Môn Street Luge

Môn Street Luge
Môn Street Luge

Street Luge hay Land Luge là môn thể thao người chơi trượt ván trong tư thế nằm trên ván. Các ván trượt được sử dụng cho môn thể thao này được biết đến với tên gọi ‘Luge’. Dù hấp dẫn, người chơi rất dễ bị va chạm khi trượt xuống dốc những con đường quanh co; ngoằn ngèo và không thể đoán trước.

Bộ môn cưỡi bò tót

Môn thể thao này cuốn hút bạn mỗi lần xem các chàng cao bồi Mỹ thực hiện? Thật sự thì bạn phải khen ngợi sự dũng cảm của những anh chàng đó lắm đấy. Đây là môn thể thao liên quan đến việc cưỡi một con bò đang khùng. Và nó chẳng hạnh phúc gì khi có người ngồi trên lưng.

Dù cũng còn may là nếu con bò thành công hất người chơi xuống. Chấn thương có thể nghiêm trọng nhưng ít khi dẫn đến cái chết.

Bộ môn Lặn hang động

Một môn thể thao nguy hiểm mà người tham gia dường như lúc nào cũng thấy thích là lặn hang động. Đúng như cái tên, người tham gia sẽ lặn trong hang động dưới nước. Thiết bị hỏng hóc và tầm nhìn kém trong trò chơi này có thể dẫn đến cái chết của người tham gia; bởi thiếu oxy, đập đầu cùng những rủi ro tương tự khác.

Trượt tuyết dùng trực thăng

Để tham gia môn này bạn sẽ phải trả một số tiền không nhỏ, khoảng $500. Để được trực thăng đưa lên những đỉnh núi tuyết cao chót vót để trượt xuống. Thay vì phải tốn công dùng sức leo lên đó. Có thể nói môi trường thiên nhiên khắc nghiệt chính là kẻ thù lớn nhất mà những người tham gia bộ môn này phải đối mặt. Một ví dụ điển hình đó là Frank Wells, cựu chủ tịch của Walt Disney đã thiệt mạng vào năm 1994. Vì trực thăng của ông bị rớt  trong một chuyến trượt tuyết sử dụng phương tiện này.

Chạy đua với bò tót

Thêm một môn thể thao khác cũng liên quan đến loài vật hung dữ trên. Luật chơi rất đơn giản: Một vài con bò sẽ được thả ra. Và những người tham gia sẽ phải chạy đằng trước chúng về đích. Bộ môn này đã gây ra không biết bao cuộc tranh cãi giữa các nhà bảo vệ động vật. Bởi tính chất dã man của nó, đơn cử là tổ chức PETA.  Ước tính có khoảng 300 người bị thương và mất mạng mỗi năm do tham gia vào môn thể thao trên.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *