Tin tức mới

Thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng vào buổi sáng

Bóng đá là 1 trong nhiều những bộ môn thể thao đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt nhất để có thể đảm bảo duy trì sức khỏe ở trong suốt 90 phút thi đấu. Bởi thế, ăn gì trước khi đá bóng vào buổi sáng sẽ giữ vai trò vô cùng quan trọng, giúp sự cung cấp năng lượng thiết yếu cho cầu thủ để phục vụ cho việc ra sân. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được chế độ ăn uống khoa học nhé.

Bên cạnh việc đá bóng đúng kỹ thuật, việc ăn gì trước khi đá bóng buổi sáng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành tích của trận đấu. Vậy bạn đã biết ăn gì để có được kết quả thi đấu tốt nhất trong bóng đá chưa?

Theo nhiều nghiên cứu mới đây, việc đá bóng buổi sáng sẽ đốt cháy từ khoảng 800 calo giúp tăng cường sức khỏe, cũng như giảm cân và săn chắc các cơ. Tuy nhiên, một vấn đề chúng ta sẽ cần nhìn lại đó là bạn có thể đạt được phần hiệu quả như vậy khi bạn có 1 chế độ ăn uống khoa học. Vậy nên ăn gì trước khi đá bóng buổi sáng để nhằm đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng xyberinfo.com đi tìm lời giải đáp đúng cho câu hỏi này nhé!

Chế độ ăn trước khi đá bóng phải dễ tiêu thụ

Không chỉ với riêng bộ môn bóng đá mà với mọi hình thức luyện tập thể thao. Cả những buổi tập thể dục tại nhà. Việc bổ sung đầy đủ năng lượng trước khi tập luyện luôn là điều vô cùng quan trọng. Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn những thực phẩm ăn trước khi đá bóng. Là bạn hãy ưu tiên cho những thực phẩm có ít khối lượng; thời gian tiêu hóa nhanh. Nhưng phải sản sinh ra nhiều năng lượng nhất.

Chế độ ăn uống rất quan trọng với các cầu thủ bóng đá. Vậy trước khi đá bóng buổi sáng những cầu thủ bóng đá thường ăn gì để đạt hiệu quả cao trên sân?

Chế độ ăn trước khi đá bóng phải dễ tiêu thụ
Chế độ ăn trước khi đá bóng phải dễ tiêu thụ

Cụ thể, đây là bộ môn đòi hỏi tốc độ. Chính vì vậy để có nhiều sức mạnh thể lực tốt các cầu thủ nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều calo và protein trước khi đá bóng. Lượng Calo được cung cấp cần đảm bảo có đủ 50-60% carbohydrate; 10 – 15% protein và tỉ lệ chất béo là 25 – 30%.

Các nhà nghiên cứu sức khỏe bóng đá chỉ ra. Bữa ăn trước khi đá bóng nên sớm trước 3 tiếng của mỗi trận đấu. Thực phẩm cung cấp nên có các loại giàu carbohydrate. Ngoài ra, protetin và chát béo nên cung cấp ít. Vì các chất dinh dưỡng này mất nhiều thời gian. Để chuyển thành năng lượng(đây là yếu tố quan trọng của các cầu thủ thi đấu đá bóng).

Thực phẩm chứa Carbohydrates

Trước khi đá bóng buổi sáng bạn nên ăn những thực phẩm như mì ống; khoai tay, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều carbohydrates. Giúp chuyển thành năng lượng rất nhanh và tăng thể lực cho cầu thủ khi thi đấu. Ngoài ra bạn có thể ăn các loại trái cây cam, quýt…

Quá trình chuyển đổi thành năng lượng được diễn ra từ trong cơ thể. Phá vỡ carbohydratte thành glucose rồi lưu trữ dưới dạng glycogen trong mô cơ. Khi thi đấu các cầu thủ dùng nhiều sức, cơ thể sẽ chuyển đổi glycogen thành glucose và sử dụng như năng lượng. Vậy nên trước khi đá bóng buổi sáng các cầu thủ nên ăn những đồ ăn có chứa 70% carbohydrate.

Thực phẩm chứa Carbohydrates
Thực phẩm chứa Carbohydrates

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp các cầu thủ cũng cần bổ sung carbohyrate như nước hay trái cây.

Thực phẩm nhiều protein và chất béo

Ăn gì trước khi đá bóng buổi sáng không thể thiếu Protein và chất béo được. Protein tuy mất nhiều thời gian chuyển đổi năng lượng nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ bắp.

Trước khi đá bóng buổi sáng các cầu thủ nên ăn những dưỡng chất có chưa protein như các loại thịt nạc, thịt gà, gà tây hay các loại hạt điều, hạnh nhân. Ngoài ra, thức ăn buổi sáng của cầu thủ cũng cần tránh các loại thực phẩm gây ra khí như đậu nấu chín, bắp cải. Cung cấp một lượng nước vừa đủ trước khi đá bóng vào buổi sáng là điều rất cần thiết.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các cầu thủ có một chế độ ăn khoa học trước khi đá bóng buổi sáng để đạt thành tích cao trong thi đấu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *