Tin tức mới

HLV Park Hang Seo ‘lười’ thay đổi, đâu mới là lý do chính?

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã có quá ít sự thay đổi trong những tính toán với đội tuyển Việt Nam, đâu mới là lý do lớn nhất? Không phải là cho tới khi tuyển Việt Nam đối mặt với các khó khăn về sự thiếu hụt nhân sự khi hàng loạt những trụ cột bị chấn thương, đặc biệt là tại vòng sơ loại thứ 3 giải World Cup 2022 người ta mới đòi hỏi HLV Park Hang Seo thay đổi.

Bởi vì trước đó, khi những cầu thủ trụ cột ở tuyển Việt Nam xuống dốc về mặt phong độ, hoặc quá tải, về vấn đề này đã được đặt ra rất là nhiều lần với HLV Park Hang Seo. Bản thân người thuyền trưởng Hàn Quốc vào đầu năm 2020 cũng đã từng khẳng định cần phải làm mới đội nhà nhằm bay cao, bay xa.

Không có sự thay đổi nhiều về mặt nhân sự

Thế nhưng, trái với những gì giới chuyên môn mong muốn hay lời thuyền trưởng người Hàn Quốc chia sẻ, gần như tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua không có thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự.

Không có sự thay đổi nhiều về mặt nhân sự
HLV Park Hang Seo vẫn dùng các cầu thủ cũ trong hàng loạt chiến dịch của mình

HLV Park Hang Seo vẫn dùng các cầu thủ cũ trong hàng loạt chiến dịch của mình, nhân tố mới trong 2 năm qua ngoại trừ Hoàng Đức thì gần như không có thêm bất cứ ai, dù thuyền trưởng tuyển Việt Nam vẫn trao cơ hội bằng cách gọi tập trung một số tân binh.

Hậu quả của sự chậm trễ hay nói cách khác là bảo thủ của HLV Park Hang Seo. Dẫn tới hàng loạt khó khăn và bùng lên sau những trận đấu đầu tiên; tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua.

Đâu mới là lý do chính?

Về cơ bản HLV Park Hang Seo có lý do để không thay đổi quá nhiều nhân sự ở tuyển Việt Nam. Khi những người cũ vẫn đáng tin hơn để phục vụ các mục tiêu; mà ông thầy người Hàn Quốc ràng buộc cùng VFF. Kèm theo đó, trách chiến lược gia của tuyển Việt Nam bảo thủ thì cũng cần phải nói lại. Vì cũng khá đông tân binh từng được gọi không thể hiện được quá nhiều nên buộc phải dùng lại người cũ.

Nhưng có vẻ như tất cả không phải lý do lớn nhất khiến HLV Park Hang Seo quyết tâm dùng các học trò thân quen suốt 4 năm qua bất chấp chỉ trích, lo lắng từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Lý do lớn nhất mà thuyền trưởng người Hàn Quốc không thay đổi. Đặc biệt ở vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. Vốn dĩ là cơ hội cho tuyển Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng nhân tố mới; xem chừng vẫn nằm trong vấn đề thành tích.

>>> Xem thêm về chuyên mục tuyển quốc gia

Kỳ vọng của HLV Park vào tuyển VN

HLV Park Hang Seo rõ ràng rất cần tuyển Việt Nam chơi tốt tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup. Hay ít nhất thể hiện được bộ mặt khả quan. Nên việc dùng nhóm cầu thủ quen thuộc là đương nhiên. Thuyền trưởng người Hàn Quốc cần thành tích, hay bộ mặt khả quan. Ngoài việc mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Và phần nào là mục đích riêng cho cá nhân cho tương lai.

Kỳ vọng của HLV Park vào tuyển VN
HLV Park Hang Seo rõ ràng rất cần tuyển Việt Nam chơi tốt tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup

Cần biết đến cuối tháng 1/2022 hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam đáo hạn. Và hiện tại dù đôi bên vẫn đang trong quá trình đàm phán nhằm tái ký. Nhưng không loại trừ khả năng có một kết cục bất ngờ. Và giai đoạn này, hay các trận đấu đầu tiên tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 là cơ hội cho HLV Park Hang Seo một lần nữa chứng tỏ khả năng nhằm tạo ra bản hồ sơ huấn luyện hoàn hảo; tạo lợi thế trong đàm phán với VFF, hoặc đội bóng nào muốn có sự phục vụ của ông.

Hàng công bế tắc, HLV Park phải mạnh tay thôi

Sau 2 trận đấu tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022, lối chơi, tinh thần hay một số màn thể hiện của tuyển Việt Nam đến lúc này vẫn là điểm sáng để người hâm mộ thầy trò HLV Park Hang Seo tự hào.

Nhưng bên cạnh đó cũng có điều đáng tiếc. Đặc biệt với phong độ với các cầu thủ trên hàng công của HLV Park Hang Seo. Nên sau 2 trận ra quân tuyển Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 1 bàn thắng. Dù chẳng phải không có những cơ hội ngon ăn.

Đáng nói hơn, bàn thắng duy nhất của tuyển Việt Nam có được đến lúc này. Đó chỉ là khoảnh khắc chói sáng mà Quang Hải tạo ra; trong trận đấu trước Saudi Arabia nhiều hơn là xuất phát từ mảng miếng, sự chủ động… Về cơ bản, những thất bại trước Saudi Arabia hay Australia đối với tuyển Việt Nam là bình thường. Thậm chí như đã nói; màn thể hiện của các học trò HLV Park Hang Seo còn được coi rất sáng.

Tuy nhiên, kết quả có thể sẽ khác và mang đến cho người hâm mộ niềm vui nhiều hơn. Nếu như các chân sút của tuyển Việt Nam ghi thêm bàn vào lưới Saudi Arabia, Australia. Thay vì nhận về với chỉ vỏn vẹn một pha lập công của Quang Hải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *