Tin tức mới

BLĐ Bayern Munich đã chốt sổ giữ chân thành công Leon Goretzka

BLĐ Bayern Munich đã thuyết phục thành công tiền vệ Leon Goretzka và gia hạn hợp đồng đến tháng 6/2026. Qua đó chấm dứt đi tham vọng sở hữu ngôi sao người Đức của Man United. Leon Goretzka là cái tên trụ cột của Bayern vào thời điểm này.

Tham vọng sở hữu tiền vệ Goretzka của Man United đã bị dập tắt vừa mới đây. Khi ngôi sao người Đức vừa qua đã quyết định gia hạn hợp đồng với Bayern Munich thêm 5 năm. Hợp đồng sẽ kéo dài tới tháng 6/2022 thông tin này được xác nhận từ trang chủ của CLB xứ Bavaria.

Bayern Munich đã từng không có tiếng nói chung với Goretzka

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng nêu trên là bởi đôi bên không tìm được tiếng nói chung về chi tiết tài chính. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, tiền vệ 26 tuổi này sẽ ra đi vào mùa hè năm 2022 theo dạng chuyển nhượng tự do.

Không thể phủ nhận cỗ máy của Bayern được vận hành trơn tru mùa vừa qua phần nào nhờ Goretzka. Với thể lực dẻo dai, bền bỉ cùng khả năng đọc tình huống rất tốt, Leon Goretzka thực sự là điểm sáng ở tuyến giữa của đội bóng giàu truyền thống của Đức.

Bayern Munich đã từng không có tiếng nói chung với Goretzka
Bayern Munich từng có thời gian không thống nhất được hợp đồng với Goretzka.

Sự cơ động của Goretzka đã góp phần tạo sự chắc chắn trong khâu đánh chặn từ xa, đồng thời hỗ trợ cho hàng công trong những tình huống chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang phản công bằng những đường chuyền vượt tuyến.

Việc đàm phán bế tắc của Bayern với Goretzka đang thắp lên cơ hội cho Man United, Liverpool, Real và Barca, những điều rất quan tâm đến tương lai của cựu cầu thủ Schalke.

Bayern Munich đã chính thức giữ chân được tiền vệ Goretzka

“Chúng tôi đã giành được tất cả những gì cần có trong ba năm qua. Chúng tôi muốn khẳng định và tiếp tục mang về thành công trong những năm tới”, Goretzka chia sẻ sau khi ký gia hạn hợp đồng với Bayern Munich.

“Đội bóng, câu lạc bộ và môi trường ở đây không chỉ mang tính chuyên nghiệp cao mà còn rất quen thuộc. Hợp đồng này là một trong những điều đảm bảo sự thành công của tôi cùng câu lạc bộ. Tôi rất vui khi được gia hạn hợp đồng đến năm 2026”, cầu thủ 26 tuổi người Đức nói thêm.

Bayern Munich đã chính thức giữ chân được tiền vệ Goretzka
Bayern Munich giữ chân được trụ cột tuyến giữa Goretzka.

Chủ tịch của Bayern Munich, ông Herbert Hainer nhấn mạnh: “Leon Goretzka là một cầu thủ lý tưởng. Một mặt, phẩm chất thể thao của cậu ấy được đánh giá cao trên toàn châu Âu. Mặt khác, Goretzka là một nhà lãnh đạo trong và ngoài sân bóng. Đó chính xác là những gì chúng tôi muốn thấy ở đây, tại FC Bayern”.

Oliver Kahn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo tuyết giữa của Goretzka

Oliver Kahn, Giám đốc điều hành của Bayern Munich cũng chia sẻ quan điểm: “Điều quan trọng đối với sự phát triển của Bayern. Chúng tôi giữ được phong độ cao nhất của mình trong thời gian dài. Để tiếp tục những thành công này. Chúng tôi cần những cầu thủ có động lực – và Leon Goretzka có thừa động lực đó. Cậu ấy luôn muốn cải thiện và có tham vọng tạo nên một kỷ nguyên tại Bayern. Việc gia hạn hợp đồng này cũng là một dấu hiệu Leon tin rằng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thành công trong tương lai như cách chúng tôi từng làm trong quá khứ”.

Goretzka chuyển đến Bayern từ Schalke mùa hè năm 2018 và kể từ đó đã giành được 3 chức vô địch Bundesliga, 2 cúp quốc gia Đức và 3 lần giành siêu cúp Đức, cũng như danh hiệu Champions League, Siêu cúp Châu Âu và FIFA Club World Cup vào năm 2020. Tiền vệ này đã ghi 25 bàn sau 118 trận thi đấu cho đến nay.

Hãy đón xem những tin tức thể thao mới nhất tại xyberinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *