Tin tức mới

Cẩn thận với chấn thương vai khi chơi bóng bàn

Trong khi chơi bóng bàn, vai của những người chơi cũng có thể bị chấn thương y như các bộ phận khác trên cơ thể. Các tay mà giữ mái chèo sẽ có nhiều khả năng phải chịu đựng các cảm giác khó chịu và đau đớn của các vết thương vì nó làm tất cả các lao động đánh bóng. Đau cơ, trật khớp, rách dây chằng và phần gân xung quanh quả bóng và khớp xương của vai chính là những vấn đề mà 1 cầu thủ thường mắc phải.

Bất kỳ môn thể thao nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương, bộ môn bóng bàn cũng không ngoại lệ. Bạn nên cẩn thận với các kiểu chấn thương phổ biến khi đang chơi bóng bàn. Mặc dù không phải là môn thể thao nguy hiểm tuy nhiên môn bóng bàn cũng có thể tiềm ẩn 1 số nguy cơ chấn thương khi chơi. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nói vè chấn thương vai khi chơi bóng bàn cùng cách điều trị và cách phòng tránh. Nếu muốn chơi bóng bàn, thì bạn nhớ đừng bỏ lỡ nhé!

Chấn thương vai khi chơi bóng bàn

Với những người chơi bóng bàn, chấn thương vai rất phổ biến. Đặc biệt là chấn thương vai phía tay cầm vợt. Một số chấn thương vai thường gặp ở môn bóng bàn bao gồm đau cơ; trật khớp vai, rách gân và dây chằng, trật khớp vai. Nguyên nhân là do vai của bạn phải chuyển động liên tục trong khi chơi. Sự chuyển động quá mức này có thể dẫn đến chấn thương nếu bạn không cẩn thận.

Chấn thương vai khi chơi bóng bàn
Chấn thương vai khi chơi bóng bàn

Cách tốt nhất để tránh chấn thương vai là không vận động quá sức các cơ vùng vai. Đảm bảo rằng bạn đang giữ tư thế đúng khi chơi. Giữ vai ở vị trí thích hợp sẽ giúp ngăn ngừa loại chấn thương này.

Nếu bị chấn thương vai, bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn bị đau sau khi chơi kéo dài hơn 24 giờ. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Bạn có thể phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình để điều trị loại chấn thương này. Với những trường hợp chấn thương không nghiêm trọng. Bác sĩ có thể đề nghị bạn chườm nóng và lạnh xen kẽ. Cũng như cho vùng bị thương nghỉ ngơi.

Nguyên nhân gây ra chấn thương

Vai và cổ tay liên tục chuyển động khi chơi Bóng bàn và bóng cỏ. Nguyên nhân là do hoạt động quá mức ở đây và cử động khớp vai trong khi chơi. Mặc dù vai là khớp linh hoạt và di động nhất của cơ thể. Ngoài ra, các cú đập được gửi đến người chơi khác gây thêm áp lực lên khớp.

Nguyên nhân gây ra chấn thương
Nguyên nhân gây ra chấn thương

Cách phòng tránh chấn thương vai

Thay vì tìm cách điều trị, bạn có thể tránh hoàn toàn chứng này. Bằng cách không tập quá sức khi chơi và giữ vai đúng vị trí của nó. Vấn đề về vai trở nên cấp tính nếu không được điều trị kịp thời và nên điều trị từ bác sĩ vật lý trị liệu hoặc bác sĩ chỉnh hình. Đừng chỉ tiếp tục với vấn đề về vai, quá trình điều trị của nó thường mất nhiều tháng để hồi phục

Tuy không có nguy cơ cao, nhưng trong quá trình tập luyện môn bóng bàn, bạn hoàn toàn có khả năng gặp phải các chấn thương kể trên, nhất là với những vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp.

Với những người mới chơi bóng bàn không quen kéo căng và tốc độ di chuyển nhanh, bạn có nhiều khả năng bị ngã hoặc vận động quá sức. Để hạn chế việc này, bạn nên khởi động trước khi chơi trò chơi để tránh căng cơ và chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *