Tin tức mới

Một số bài tập cải thiện tốc độ và nhanh nhẹn khi chơi bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao có nhịp độ được xem là nhanh nhất trên thế giới. Các cầu thủ cần có thể trạng tốt nhất và chạy liên tục trong suốt trận đấu đầu tiên. Mặc dù nhiều cầu thủ bóng rổ nhận ra rằng họ cần điều hòa tốt, nhưng điều tạo nên sự khác biệt chính là tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa tốc độ và sự nhanh nhẹn. Tốc độ chỉ đơn giản là tốc độ bạn có thể di chuyển theo bất kỳ một hướng nào. Bạn có thể cho thấy một cầu thủ nhanh như thế nào khi họ bị các hậu vệ tấn công. Lebron James được biết đến là một trong những cầu thủ nhanh nhất NBA, nhưng anh ấy cũng rất nỗ lực để trau dồi kỹ năng đó. Sự nhanh nhẹn là khả năng thay đổi hướng nhanh chóng trong khi vẫn duy trì sự kiểm soát của cơ thể. Kyrie Irving là một ví dụ điển hình về một cầu thủ có độ nhanh nhẹn cao khi họ đổi hướng trong khi xử lý bóng.

Chạy nước 18-27m

một đôi giày thể thao và một khu đất trống cao
Chọn một đôi giày thể thao và một khu đất trống cao

Tất cả những gì mà bạn cần là một đôi giày thể thao và một khu đất trống cao (một ngọn đồi hoặc một con dốc). Bắt đầu ở dưới cùng của chân đồi/chân dốc và chạy nước 18-27m trước khi quay lại và đi bộ xuống dưới. Lặp lại bài tập này khoảng 5 lần cho một bộ và thực hiện 4 bộ cho tổng 20 lần chạy nước rút. Bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 giây ở dưới chân đồi/chân dốc giữa các lần chạy nước rút và sau đó nghỉ 2 phút giữa các bộ.

Một trong những cách tốt nhất để theo dõi sự cải thiện của bạn là tính thời gian chạy nước rút và ghi lại tiến trình tập luyện của mình theo thời gian.

Chạy nước rút

Tìm bất kỳ sân bóng rổ nào có vạch ném tự do/vạch ném phạt. Nếu sân bóng rổ gần nhà bạn không có đường này thì có thể đo 4.5m từ điểm trên sân trực tiếp từ rổ.

Đặt các hình nón theo hình zic zắc và sau đó hai hình nón khác có cùng khoảng cách trên đường cơ sở. Bắt đầu tại một khuỷu tay và chạy nước rút về phía đường cơ sở. Từ đó, xáo trộn qua đường cơ sở về phía hình nón khác, lùi về khuỷu tay; xáo trộn đến điểm bắt đầu và chạm đất. Sau đó quay trở lại theo cách khác, kết thúc bằng một cú lội ngược qua điểm xuất phát.

Lặp lại hai lần này trên mỗi khuỷu tay, trong tổng số bốn lần lặp lại và lặp lại hai lần cho đến khi. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ trong khi thực hiện bài tập này là kiểm soát các chuyển động của bạn. Mục tiêu là tạo ra những thói quen tốt bắt đầu bằng việc được kiểm soát. Tương tự như nước rút đồi, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình. Bằng cách định thời gian cho mỗi lần lặp lại của mũi khoan.

Shuffling Scoop

Đặt hai chân rộng hơn vai, khuỵu đầu gối và hạ thấp trọng tâm, lưng hơi ngả về phía trước. Bắt đầu di chuyển theo chiều ngang. Cứ hai bước di chuyển theo chiều ngang. Cúi người, đưa tay xuống dưới và vỗ nhẹ vào nhau. Bằng cách luyện tập bài tập Shuffling Scoop này thường xuyên; sự nhanh nhẹn của bạn sẽ được cải thiện

Single Leg Lateral Leap & Hold

Một bài tập tuyệt vời khác để tăng cường sự nhanh nhẹn. Và khả năng kiểm soát lực chân là Single Leg Lateral Leap & Hold.

  • Đứng hai chân rộng bằng vai
  • Đứng trên một chân với đầu gối hơi khuỵu, chân còn lại co lên khỏi mặt đất.
  • Nhảy sang một bên, tiếp đất bằng chân đối diện
  • Tạm dừng, sau đó nhảy thẳng lên không trung một lần trước khi quay trở lại vị trí bắt đầu.

2-4-6 Shuffle With A Stick

2-4-6 Shuffle With A Stick
2-4-6 Shuffle With A Stick

Bài tập này giúp bạn hoàn thiện cơ chế tăng tốc và giảm tốc.

  • Đứng hai chân rộng hơn vai, khuỵu đầu gối và hạ thấp trọng tâm.
  • Dang hai cánh tay sang ngang, đầu và mắt hướng lên phía trước.
  • Di chuyển nhanh 2 bước sang ngang (bên trái). Lưu ý rằng mỗi khi bạn dừng lại, hãy đảm bảo tư thế ban đầu vẫn được giữ nguyên (ngón chân vẫn hướng về phía trước).
  • Di chuyển ngược lại 2 bước sang ngang (bên phải) vẫn với tư thế đó.

Đọc thêm các bài khác tại website https://xyberinfo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *