Tin tức mới

CLB Nam Định chia tay ngoại binh do khó khăn tài chính

Bộ đôi ngoại binh đã ghi 14 bàn cho CLB Nam Định ở V.League mùa này; tuy nhiên Rodrigo Dias và Oussou Konan, và Wesley có thể bị thanh lý sau khi VFF xác nhận dừng mùa giải 2021. Theo tiết lộ mới nhất từ ông Trần Thái Toán, để tiết kiệm chi phí mùa dịch, CLB Nam Định có thể sẽ thanh lý hợp đồng sớm hơn dự kiến với 3 ngoại binh lần lượt là Wesley dos Santos Rodrigues, Rodrigo da Silva Dias và Oussou Konan. Được biết, quyết định này có thể giúp CLB Nam Định tiết kiệm chi phí liên quan đến lương và phí lót tay của nhóm ngoại binh. Đây là khoản vốn chiếm phần không nhỏ trong ngân sách của CLB.

Chia sẻ từ Giám đốc điều hành về tài chính của đội

“Giải đấu dừng lại lúc này là hợp lý. Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến các đội bóng. Nếu duy trì V.League 2021 đến năm sau, giải cũng chưa chắc có thể diễn ra đúng dự kiến. Khi đó, đội Nam Định chúng tôi có thể thiệt hại thêm khoảng 15 tỷ đồng”, Giám đốc Điều hành Trần Thái Toán chia sẻ.

Trước việc VFF đồng ý dừng V-League 2021, ban lãnh đạo CLB Nam Định đã tính tới phương án chia tay các ngoại binh; để cắt giảm quỹ lương. Sau khi VFF thông báo sẽ dừng giải V-League 2021; ban lãnh đạo CLB Nam Định được cho là đã lên phương án chia tay các ngoại binh để cắt giảm quỹ lương.

Tình hình tài chính và kế hoạch thanh lý ngoại binh
Thông báo về tình hình tài chính và kế hoạch thanh lý ngoại binh

Cũng do tình hình tài chính khó khăn mà Nam Định cùng Hải Phòng là hai CLB đã có văn bản đề nghị được hỗ trợ thiệt hại về tài chính; nếu V-League kéo dài. Rất may là trong chiều qua 21/8, VFF đã họp và đi tới thống nhất sẽ cho dừng giải đấu; thay vì tiếp tục kéo dài tới năm sau.

Tuy nhiên do là một đội bóng có nguồn kinh phí hạn hẹp; và không có các ông bầu chống lưng nên Nam Định không thể tiếp tục giữ chân các ngoại binh của mình. Quyết định này có thể giúp CLB Nam Định tiết kiệm chi phí liên quan đến lương và phí lót tay của nhóm ngoại binh; vốn chiếm phần không nhỏ trong ngân sách CLB.

Các cầu thủ ngoại binh có chuyên môn thi đấu tốt

Ngoại binh thi đấu tốt
Ngoại binh thi đấu tốt trong mùa giải vừa qua

Về mặt chuyên môn, nếu phải thanh lý hợp đồng sớm với ngoại binh; đó là điều đáng tiếc. Bởi thực tế các ngoại binh của Nam Định đã thi đấu khá hay ở mùa giải năm nay. V.League mới đi qua 12 vòng đấu; nhưng 2 tiền đạo Rodrigo Dias và Oussou Konan đều có được 7 bàn. Cặp đôi Rodrigo Dias và Oussou Konan đang là những ngoại binh thi đấu hiệu quả nhất; dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League cùng Nguyễn Văn Toàn (HAGL). Màn trình diễn thăng hoa của họ chính là yếu tố quan trọng giúp đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ leo lên xếp thứ 4 trên BXH.

Kể từ ngày trở lại sân chơi V.League, CLB Nam Định vẫn được xếp vào diện “con nhà nghèo”. Sau mỗi mùa bóng, HLV Nguyễn Văn Sỹ hầu như không thể giữ chân những cầu thủ tốt; do sự thua thiệt về chế độ đãi ngộ. Ngay sau V.League 2020, họ đành phải chia tay cả Đỗ Merlo lẫn Rafaelson; dù đây là bộ đôi mà ông Sỹ rất ưng ý.

Ở mùa giải năm ngoái, Nam Định cũng đã phải nói lời chia tay với bộ đôi tấn công đã thi đấu rất ấn tượng là Đỗ Merlo và Rafaelson; do không thể đáp ứng các yêu cầu về lương thưởng của họ. Đỗ Merlo sau đó đã tới Sài Gòn FC còn Rafaelson đến khoác áo SHB Đà Nẵng.

Mời bạn truy cập tại đây để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *