Tin tức mới

Tìm hiểu về 2 kỹ thuật Pump Fake và Tear drop trong bóng rổ

Chơi và học bóng rổ đòi hỏi người tham gia phải cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn trong việc quyết định kỹ thuật nào là tốt nhất cho bản thân tại thời điểm đó tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Kỹ thuật ném trong bóng rổ được nhiều người chơi chú trọng trong quá trình luyện tập và thi đấu. Đây là một trong những kỹ thuật chiến thắng dành cho bạn nên khá quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 kỹ thuật Tear Drop và Pump shot giả trong kỹ thuật ném bóng rổ.

Kỹ thuật ném rổ tear drop

Kỹ thuật ném rổ tear drop
Kỹ thuật ném rổ tear drop

Đây là kỹ thuật ném rổ theo hình tượng giọt nước mắt rơi tức là người thực hiện sẽ ném bóng bổng nhẹ lên cao. Và để trái bóng rơi vào bảng rổ theo phương thẳng đứng từ trên cao xuống. Đúng như hình ảnh giọt nước mắt rơi xuống. Khi có hạn chế về chiều cao so với đối phương thì kỹ thuật ném rổ tear drop thường được người chơi vận dụng.

Kỹ thuật Pump Fake

Đây là kỹ thuật giả ném trong bóng rổ và đây là một trong những kỹ thuật gần như là bắt buộc đối với các cầu thủ trong bóng rổ hiện đại ngày nay. Bởi vì tác dụng của kỹ thuật này là kéo đối phương đến gần mình. Sau khi cầu thủ thực hiện tình huống giả ném làm đánh lạc hướng của đối phương. Sau đó cầu thủ nhanh chóng tiếp tục dẫn bóng vượt qua đối phương. Hoặc thực hiện ngay lập tức một pha ném rổ chính xác để giành phần thắng.

Kỹ thuật Pump Fake
Kỹ thuật Pump Fake

Trong kỹ thuật giả ném này thì nếu cầu thủ làm cho đối phương không phản ứng lại. Có nghĩa là cầu thủ đã thực hiện kỹ thuật thất bại. Điều này cho thấy là một cầu thủ phải nhanh nhẹn quyết đoán. Để biết lúc nào là thời điểm thích hợp để thực hiện một cú giả ném. Bạn cần biết lựa chọn thời điểm để thực hiện những cú giả ném hoàn hảo đánh lừa được đối phương của mình. Mà không bị lộ kỹ thuật và phải làm sao ném rổ được chuẩn xác ghi điểm chiến thắng!

Tại sao bạn nên áp dụng kỹ thuật Pump Fake trong trận đấu?

Một cú Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn công (chính là bạn) sẽ ném bóng. Do đó, tư thế chuẩn bị động tác Pump Fake sẽ giống hệt như khi bạn bắt đầu thực hiện cách ném bóng rổ chuẩn xác để giúp việc lừa đối phương dễ dàng hơn.

Một cầu thủ Pump Fake giỏi sẽ khiến cho đôi mắt của đối phương dõi theo từng động tác ném bóng giả của bạn. Và khiến họ phải bật nhảy và mắc sai lầm.

Cách áp dụng Pump Fake hiệu quả

Một cú Pump Fake có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên sân. Nhưng hiệu quả nhất là khi được sử dụng trong phạm vi của người ném. Tại khu vực bên trong đường ba điểm không nằm trong vùng dưới rổ. Cú Pump Fake có thể sẽ tạo ra một khoảng trống giữa người chơi tấn công và hậu vệ đối phương. Điều này mang lại cho người chơi tấn công cơ hội để vượt qua hậu vệ. Và thực hiện cú ném tầm trung hoặc tầm gần thật sự.

Một cú Pump Fake cũng có thể được sử dụng để cầu thủ tấn công có thể vượt qua. Hoặc lùi cách xa hậu vệ đối phương để thực hiện cú ném xa. Hơn thế nữa, các cầu thủ tấn công có thể bắt đầu lại động tác ném của mình ngay sau cú Pump Fake. Để khiến đối thủ không còn kiểm soát được cơ thể của họ. Từ đó khiến họ phạm phải một trong các lỗi trong môn bóng rổ.

Tới gần hơn với rổ, một cú Pump Fake vẫn có thể được sử dụng để có được mốt cú ném mở. Chỉ cần người thực hiện kết hợp nó với một số động tác nhất định; như lên xuống hoặc xoay vòng để tạo ra một cú ném xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *