Tin tức mới

Lợi ích khi mang bó gối trong các trận bóng đá

Nhiều bạn mang các loại bó gối không đúng nên đã nghĩ mang bó gối chẳng có tác dụng gì? Đá bóng 1 trận bạn chạy được bao nhiêu km?  Hãy nhìn các bạn đang tham gia vào các giải Ultra Marathon cỡ 21km, 42km, 72km, 100km. Nếu không có băng gối và băng dán thì ít có đôi chân nào là chịu nổi. Hoạt động thể thao nào cũng vậy, các lực tác động lên gối và dây chằng sẽ rất nhiều, chỉ 1 va chạm hoặc dây chằng hoạt động thật quá mức kiểm soát sẽ gây nên chuột rút hay giãn cơ hoặc dứt dây chằng. Việc mang bó gối khi đá bóng sẽ có thể giúp đỡ đôi chân của bạn rất nhiều. Phòng tránh và hỗ trợ cho các cơ dây chằng hoạt động trơn tru, và sức chịu đựng tốt hơn.

Tác dụng của bó gối trong bóng đá

Khi chơi đá bóng mọi người cũng biết là rất dễ dính chấn thương dây chằng chéo. Khớp gối dễ bị lệch khi va chạm. Chưa tính đến các chấn thương khác ở cổ chân như bong gân; trật khớp, dãn dây chằng,..

Với những người thường xuyên chơi thể thao. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với việc chấn thương có thể xảy ra. Nhất là với đầu gối. Nếu không được bảo vệ cẩn thận, những chấn thương này còn tiềm ẩn nguy cơ. Khiến cầu thủ mất đi khả năng thi đấu hoàn toàn. Đây cũng chính là lý do khiến các cầu thủ luôn trang bị cho mình bó gối. Mỗi khi luyện tập thi đấu.

Tác dụng của bó gối trong bóng đá
Tác dụng của bó gối trong bóng đá

Nhiều khi chúng ta rất chủ quan không bao giờ nghĩ mình sẽ bị chấn thương nên không bảo vệ. Dính chấn thương rồi mới thấy khổ. Nó tái phát liên tục và lúc này bạn mới nghĩ đến dùng băng dán. Đai bó gối bảo vệ dây chằng đầu gối thì cũng quá muộn.

Cách tốt nhất là phòng trước khi bị chấn thương. Bó gối bóng đá sẽ bảo vệ bạn trước những chấn thương. Giúp giảm áp lực cho dây chằng chịu lực. Hỗ trợ người mới phẫu thuật hoặc chấn thương dây chằng. Ổn định đầu gối cho người bị chấn thương quay lại tập luyện và chơi thể thao.

Các tiêu chuẩn của đồ bó gối tốt

Rất nhiều bạn chơi đồng thời nhiều môn thể thao từ chạy bộ; tập gym, đạp xe đạp, đá bóng, chơi tennis,… Nên có nhiều lúc phải mang bó gối để hạn chế chấn thương

Ban đầu, khi mới sử dụng hầu hết sẽ cảm thấy vướng víu; chạy nhảy không thoải mái nên sẽ không kiên trì. Để đeo mà chuyển qua dùng băng dán. Băng dán cũng tốt nhưng mà quấn đúng thì phiền phức quá. Quấn kiểu băng ngang thì chỉ đỡ nhức lúc đá, đá xong mở ra vẫn nhức mỏi vì máu không lưu thông tốt.

Sử dụng đai bó gối phù hợp sẽ giúp hạn chế tối đa chấn thương cho đầu gối. Khớp đầu gối được bó chặt, hai phần đầu và cuối bó gối mang vào không để lại vết hằn trên chân.

Đá bóng xong tháo tha thấy gối rất êm, gối không có tình trạng kêu róp róp và chân đỡ mỏi hơn rất nhiều

Do sử dụng để chơi thể thao nên không thể tránh khỏi việc bị bẩn, bạn nên lựa chọn 1 sản phẩm có thể giặt được mà vẫn giữ nguyên được chất liệu và kiểu dáng của bó gối.

Nên mua các sản phẩm bó gối nào?

Sau khi tìm hiểu những tác dụng của bó gối, chắc chắn nhiều người sẽ muốn sắm ngay phụ kiện này để hỗ trợ cho việc chạy bộ của bản thân mình. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc bó gối phù hợp với nhu cầu sử dụng? Thực tế, bạn cần phải chú ý tìm mua sản phẩm chất lượng để bảo vệ cơ khớp theo cách tốt nhất. Cụ thể, xyberinfo.com sẽ mách nhỏ các bạn những tiêu chí chọn bó gối chạy bộ, thích hợp dù bạn chạy bộ, đi bộ, leo núi… tùy theo sở thích của bản thân mình.

Nên mua các sản phẩm bó gối nào?
Nên mua các sản phẩm bó gối nào?

Tốt nhất bạn nên mua bó gối chính hãng, có uy tín để đảm bảo mua được đúng sản phẩm chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ chấn thương của bạn.

Các sản phẩm đai bó gối do công ty HDN cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nên bạn hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm. So với các loại bó gối giá trẻ vài trăm ngàn (sản xuất tại Trung Quốc), hàng rẻ, hàng nhái sử dụng được vài bữa, sử dụng không đạt hiệu quả bạn ua rồi bỏ đi rất lãng phí.

Các sản phẩm bó gối của DJO ngoài việc phòng ngừa và điều trị chấn thương, sản phẩm còn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ hoạt động hàng ngày cho người già gặp vấn đề về đầu gối., hoặc người đi lại nhiều, người có tiền sử bị giãn dây chằng, thoái hóa khớp,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *