Tin tức mới

Thất bại trước Italia, ĐT Anh tháo bỏ huy chương bạc

Sau 15 lần tổ chức, mùa giải EURO đã có 10 đội vô địch. Trong đó gồm có Đức và Tây Ban Nha mỗi đội vô địch 3 lần, Pháp và Ý có 2 lần vô địch. Bên cạnh đó và các đội Liên Xô, Tiệp Khắc, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp và Bồ Đào Nha. Mỗi đội này đều 1 lần vô địch. Cho đến nay, Tây Ban Nha chính là đội duy nhất trong lịch sử đã vô địch 2 lần liên tiếp. Vào trong các năm 2008 và 2012. Đây là một giải đấu bóng đá được xem nhiều thứ hai trên thế giới sau FIFA World Cup. Vừa mới đây EURO 2021 vừa kết thúc, đương kim vô địch của giải đấu là đội tuyển Ý. Sau khi xuất sắc vượt qua đội tuyển Anh bằng loạt đá luân lưu 11m sau khi hai đội hòa nhau 1–1. Thất bại trước Italia, các cầu thủ ĐT Anh đồng loạt tháo bỏ huy chương bạc sau khi nhận. Cùng chuyên mục cúp quốc tế chúng tôi theo dõi lại tình huống này với bài viết sau đây!

Thất bại trước Italia khiến giấc mơ của ĐT Anh trở thành mây khói

Các cầu thủ ĐT Anh không vui sau khi để thua Italia trong trận chung kết. Và họ đã tháo bỏ tấm huy chương bạc ngay sau lễ trao giải. Hành động này gây ra những ý kiến trái chiều.

Thất bại trước Italia khiến giấc mơ lên ngôi ở 1 giải đấu lớn. Lần đầu tiên kể từ sau chức vô địch World Cup 1966 với người Anh tan thành mây khói. Dễ hiểu khi tất cả các cầu thủ, lẫn ban huấn luyện của ĐT Anh. Đều cảm thấy thất vọng. Sau khi được BTC trao tấm huy chương bạc danh dự. Tất cả đều đã tháo bỏ khỏi cổ với 1 tâm trạng buồn bã.

Thất bại trước Italia khiến giấc mơ của ĐT Anh trở thành mây khói
Thất bại trước Italia khiến giấc mơ của ĐT Anh trở thành mây khói

Hành động này của các tuyển thủ Anh đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Có người bày tỏ sự thông cảm và tán dương. Nhưng cũng có người lên tiếng chỉ trích. Một fan viết trên Twitter: “Các cầu thủ đã vứt bỏ tấm huy chương bạc. Điều này cho thấy một tinh thần mạnh mẽ. Bạn không bao giờ có thể hài lòng với việc về nhì. Đây là điều cần có của 1 nhà vô địch tương lai”.

Đã bỏ lỡ 1 cơ hội lớn để vô địch

Một CĐV khác bày tỏ ủng hộ quan điểm này. “Kẻ thua cuộc nên tháo huy chương. Đó là điều hợp lý. Chúng ta nên thông cảm với các cầu thủ. Tại sao phải đeo 1 tấm huy chương khi thua cuộc cơ chứ?”.

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với việc tháo bỏ tấm HCB. Một fan trung thành của “Tam sư” viết trên Facebook. “Tấm huy chương nào cũng có giá trị của nó. Bạn nên trân trọng với thành quả mình đã làm được. Dù vô địch hay không thì tất cả đều xứng đáng được ghi nhận”.

Đã bỏ lỡ 1 cơ hội lớn để vô địch
Đã bỏ lỡ 1 cơ hội lớn để vô địch

Sau trận đấu, khi được hỏi về tấm huy chương bạc mình nhận được. Đội trưởng Harry Kane của ĐT Anh buồn bã cho biết. “Tôi nghĩ chúng tôi đã bỏ lỡ 1 cơ hội lớn để vô địch. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tham dự 1 trận chung kết. Đã 55 năm trôi qua và lần này chúng tôi lại để tuột mất cơ hội. Đây là nỗi đau chắc chắn sẽ còn kéo dài mãi về sau”.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trận chung kết EURO 2020. Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc thân mến đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *