Tin tức mới

Tổng hợp cách rê bóng trong bóng đá

Dribble hoặc đơn giản là rê bóng và điều khiển nó gần với chân của bạn. Trong một pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả các cầu thủ đối phương được gọi là rê bóng. Đó là một trong những kỹ thuật được cầu thủ sử dụng thường xuyên nhất trong bóng đá. Trên thế giới, những chân sút cừ khôi nhất thế giới có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi hay Ronaldo,…

Thực hiện kỹ thuật rê bóng

kỹ thuật rê bóng
Kỹ thuật rê bóng

Dù rê bóng không còn quá quan trọng trong bóng đá hiện đại đặt nặng lối chơi đồng đội, thế nhưng nhưng kỹ thuật rê bóng cơ bản luôn là một vũ khí lợi hại của các cầu thủ.

Bài tập

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản, bài tập tốt nhất dành cho bạn là:

  • Rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón giúp tăng sự khéo léo của đôi chân.
  • Bạn nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng, đồng thời giữ bóng gần với chân để có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng.
  • Khi luyện tập tới được mức độ chuyên nghiệp, khi rê bóng sẽ có cảm giác trông như bóng dính vào chân và chắc chắn đối thủ sẽ rất khó lấy được bóng từ chân bạn.

Một số lưu ý

Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:

– Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy

– Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới.

– Tự tin, đó là yếu tố giúp bạn có thể có những pha rê bóng không tưởng

Một trong những bí quyết cho bạn chính là luyện tập với những quả bóng có kích cỡ nhỏ hơn trái bóng đá. Chẳng hạn như quả bóng tennis. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với việc đảo bóng liên tục và lừa bóng. Giúp chuyển động của bạn mượt mà và nhịp nhàng. Bạn cũng nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn và kiên nhẫn để nhận thấy sự tiến bộ. Ngồi xuống và đẩy bón qua lại với chân không thuận cũng là một bài tập hay nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

Trước khi học bất kỳ Skill hay động tác phức tạp nào thì ta cần phải có nền tảng cơ bản của rê bóng. Tôi sẽ chỉ có cho các bạn vài bí quyết có thể giúp nâng tầm khả năng rê bóng của bạn. Giữ bóng được kiểm soát chặt trong chân khi ở tốc độ tối đa.

Rê bóng với từng bước chạy

Rê bóng với từng bước chạy
Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

>>> Đọc thêm tại mục Kỹ năng chơi bóng

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống cố định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác. Và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Để luyện tập được kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Cũng có những bí quyết mà nếu chăm chỉ tập luyện; bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *