Tin tức mới

Điểm danh những VĐV bóng bàn xuất sắc nhất

Bộ môn thể thao bóng bàn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, môn thể thao này có mức độ phổ biến cao hơn ở những nước châu Á, so với phần còn lại của thế giới. Môn này được chơi giữa hai đối thủ riêng lẻ hoặc giữa hai cặp. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách những người chơi bóng bàn xuất sắc nhất lần này, hy vọng nó phù hợp với sở thích của bạn. Cùng xyberinfo.com theo dõi trong bài viết bên dưới đây nhé.

Tay vợt Mã Long

Mã Long là tay vợt có thời gian trụ ở vị trí số 1 thế giới lâu nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế (ITTF) trong 58 tháng. Anh là tay vợt đầu tiên giành hết các giải đơn nam và người thứ 5 trong lịch sử bóng bàn giành được danh hiệu Olympics, World Championships và World Cup. Anh đã từng đoạt 5 giải ITTF World Tour Touring liên tiếp.

Tay vợt Mã Long
Tay vợt Mã Long

Mã Long là Nhà vô địch trẻ châu Á và Thế giới năm 2004. Anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Rio và Giải vô địch thế giới vào năm 2015 và 2017. Anh cũng 2 lần đứng trên bục cao nhất tại World Cup, 24 lần tại ITTF World Tour và 5 lần tại ITTF Vòng chung kết World Tour Grand Finals. Năm 2010, Mã Long giành huy chương vàng tại Thế vận hội châu Á.

VĐV Jan-Ove Waldner

Vào những năm 1990, ở Trung Quốc, Jan-Ove Waldner còn nổi tiếng hơn cả Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Jan-Ove Waldner là tay vợt bóng bàn (không phải người Trung Quốc) thành công nhất mọi thời đại. Một số người thậm chí còn cho rằng anh là người vĩ đại nhất mọi thời đại vì độ tuổi của anh khá lớn so với môn thể thao cần sự phối hợp linh động giữa tay và mắt. Năm 2010, Waldner giành danh hiệu Thụy Điển thứ 9 của mình. Waldner thi đấu chuyên nghiệp đến năm 2016 và thi đấu với những hậu bối của các đối thủ cũ của mình. Thi đấu ở độ tuổi này mang lại cho ông biệt danh “Evergreen Tree” ở Trung Quốc.

Waldner là một trong bảy tay vợt tham dự 5 kỳ Thế vận hội đầu tiên kể từ khi bóng bàn được chọn là môn thi đấu chính thức. Ông giành được huy chương vàng tại kỳ Thế vận hội năm 1992 và huy chương bạc tại Thế vận hội năm 2000. Ông là chủ nhân của 11 huy chương World Championships gồm 2 huy chương vàng ở nội dung đơn nam. Tại giải Vô địch châu Âu 1996, ông giành được 3 huy chương vàng ở nội dung đơn nam, đôi nam và đồng đội.

VĐV Zhang Jike

Zhang Jike đã giành chiến thắng giải WTTC và World Cup năm 2011. Và sau đó là huy chương vàng tại Thế vận hội London 2012. Anh tiếp tục giành chiến thắng tại WTTC vào năm 2013 và tại World Cup năm 2014. Đến năm 2016, Zhang Jike và Ma Lin là hai người chơi bóng bàn duy nhất giành được năm chức vô địch. Được biết đến với tinh thần thi đấu bền bỉ và chịu đựng áp lực cao. Zhang luôn dành được những điểm số quan trọng ở những thời điểm bước ngoặt.

Zhang giành huy chương vàng Olympic vào năm 2012 và đứng thứ nhì sau Mã Long tại Olympic 2016. Anh đã hai lần vô địch World Championships và World Cup. Zhang đã giành được sáu chiến thắng tại Pro Tour.

Timo Boll

Một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp

Timo Boll
Timo Boll

Timo Boll là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Đức, hiện đang chơi cho Borussia Düsseldorf. Anh xếp vị trí thứ hai tại German Table Tennis National League. Và thứ 10 trên bảng xếp hạng ITTF thế giới tính đến nay. Boll là một trong những cây vợt bóng bàn người Đức xuất sắc nhất mọi thời đại. Từng giữ vị trí số một thế giới trong các năm 2003, 2011′ và trong tháng 3 năm 2018.

Timo Boll là một cây vợt thuận tay trái với sở trưởng là các pha tấn công xoáy lên thuận tay. Nhưng cũng rất nguy hiểm với kỹ thuật giật bóng trái tay cực nhanh của mình. Cốt vợt mà anh đang sử dụng là cây “Timo Boll ALC” với cả hai mặt đều là loại Dignics 09c. Đối tác đánh đôi hiện tại của Boll là Patrick Franziska.

Kỹ thuật của Boll đi trước thời đại

Kỹ thuật của Boll đi trước thời đại vì anh là một trong những cây vợt đầu tiên có khả năng giật 2 càng. Anh chặn bóng xoáy thay vì chặn bóng thụ động để gây ra thêm áp lực cho đối thủ. Boll nổi tiếng là một trong những cây vợt có số lượng pha giật bóng cao nhất thế giới. Đặc biệt khi nói về các pha giật phủ đầu. Điều này có được nhờ trọng tâm thấp, khả năng tăng tốc nhanh. Và kĩ năng sử dụng cổ tay của Boll. Chính bộ kỹ thuật này đã đem lại rất nhiều thành công cho Boll. Vì anh luôn gây được sức ép lên đối thủ trong giai đoạn loại bóng Ceculoid đang lưu hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *