Tin tức mới

V-League bị hoãn, tiền vệ Lee Nguyễn tạm rời CLB HCM

Mới đây, tiền vệ Lee Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của mình bên gia đình tại Mỹ. Cầu thủ sinh năm 1986 vừa đáp chuyến bay từ Việt Nam về Texas để dành thời gian cho gia đình và người thân. V-League tạm hoãn đến tháng 02/2022 nên CLB TP.HCM đã tạo điều kiện cho các thành viên xả trại để nghỉ ngơi.

Theo lãnh đạo CLB TP HCM, Lee Nguyễn sẽ quay trở lại Việt Nam để tiếp tục thi đấu phần còn lại của mùa giải. Hiện tại, cầu thủ 35 tuổi đã ghi 5 bàn cho đội chủ sân Thống Nhất; và anh là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Chiến hạm đỏ. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa thể nói trước được gì khi hợp đồng của anh chỉ kéo dài đến hết năm 2021.

Điều chỉnh kế hoạch V-League, Lee Nguyễn về thăm gia đình

cầu thủ Lee Nguyễn
Lee Nguyễn về Mỹ sau khi kế hoạch V-League bị điều chỉnh

Mới đây LĐBĐ Việt Nam VFF đã chính thức chốt kế hoạch tổ chức V-League 2021. Theo đó, giải đấu dự kiến sẽ trở lại vào ngày 12/2/2022 với các trận đấu bù thuộc vòng 13 của giai đoạn 1. Từ ngày 16/2 đến ngày 12/3/2022, V-League 2021 sẽ thi đấu các trận còn lại của giai đoạn 2. Thể thức của giải đấu cũng có sự điều chỉnh khi chỉ có 1 đội đứng cuối xuống hạng trực tiếp. Trước đó, các trận đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2021 sẽ diễn ra. Cụ thể là loạt trận tại vòng 1/8 (17/1/2022), vòng tứ kết (8/2/2022); các trận bán kết và chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 15/3 đến 18/3/2022.

Như vậy, các đội bóng sẽ có quãng nghỉ từ 3-4 tháng; trước khi trở lại tập luyện để hoàn thành chặng đường còn lại của mùa giải 2021. Tranh thủ thời gian này, nhiều ngoại binh đã xin phép về nước.

Và mới đây, cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn cũng đã xin phép CLB TP.HCM để về Mỹ nghỉ ngơi. Dù năm nay đã lớn tuổi nhưng Lee vẫn thể hiện một sự chăm chỉ và thái độ tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó giúp anh nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ BHL và các thành viên CLB TP.HCM.

Được biết, sau khi về Mỹ  Lee Nguyễn vẫn sẽ duy trì thói quen tập luyện với cường độ cao để giữ phong độ. Theo kế hoạch, cầu thủ sinh năm 1986 sẽ còn trở lại Việt Nam vào tháng 12 tới; để sẵn sàng bước vào phần còn lại của mùa giải; trước khi nghĩ đến kế hoạch tương lai của mình.

Tiền vệ sinh năm 1986 là cầu thủ có mức lương cao nhất đội

Việc không thể sử dụng Lee Nguyễn trong phần còn lại của năm 2021; mang đến cho đội bóng của chủ tịch N

Tiền vệ của CLB HCM
Tiền vệ sinh năm 1986 là cầu thủ có mức lương cao nhất đội

guyễn Hữu Thắng không ít những thiệt hại. Với mức lương gần 1 tỷ đồng/tháng, TP.HCM sẽ phải trả cho tiền vệ Việt kiều dù anh không ra sân. Đây là một con số không nhỏ mà đội chủ sân Thống Nhất phải bỏ ra.

Đội bóng của HLV Alexandre Polking đã phải bỏ ra gần nửa triệu USD để có được chữ ký của cầu thủ mang áo số 24. Tại CLB TP.HCM, Lee Nguyễn là cầu thủ có thủ nhập cao nhất. Đây là một gánh nặng không nhỏ đối với Chiến hạm đỏ, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Hợp đồng của Lee Nguyễn với TP.HCM chỉ có thời hạn 1 năm (đến tháng 12/2021 là hết hiệu lực). Ban lãnh đạo CLB, sẽ phải đàm phán để gia hạn nếu muốn có sự phục vụ của anh trong phần còn lại của V-League 2021. Điều này lại đặt ra cho Chiến hạm đỏ nhiều thách thức bởi bài toán kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *