Tin tức mới

Lý do Lionel Messi từ chối khoác áo số 10 tại PSG là gì?

Có rất nhiều tin đồn về việc Lionel Messi từ chối mặc chiếc áo số 10 tại Paris Saint-Germain mà Neymar đã trao cho anh. Và Leonardo, giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain, đã kể rất chi tiết câu chuyện thú vị này trên kênh Canal Plus, nơi ông làm khách mời trên Football +. Theo đó, nhà cầm quân người Brazil tiết lộ Neymar rất vui và hạnh phúc khi được gặp lại người đồng đội cũ ở Barcelona trước đó. Để chào đón Messi trong điều kiện tốt nhất, Neymar đã chủ động đề nghị với các nhân viên kỹ thuật của Paris Saint-Germain rằng anh muốn nhường chiếc áo số 10 cho tiền đạo người Argentina.

Neymar muốn Lionel Messi đến Paris Saint-Germain

Cầu thủ người Brazil, tiền đạo Neymar đang cố gắng hết sức. Để lôi kéo đồng nghiệp Argentina 34 tuổi đến sân Công viên các Hoàng tử vào mùa hè này như đã từng cùng nhau chơi bốn mùa giải ở Tây Ban Nha. Thậm chí, Neymar còn đề nghị nhường chiếc áo số 10 của mình cho đồng đội cũ; và đàn anh như một phần trong cuộc đàm phán.

Việc theo đuổi Messi của PSG đang diễn ra sôi nổi khi gã khổng lồ nước Pháp. Tiến hành thương thảo với cầu thủ này trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè đóng cửa. PSG tin tưởng sẽ chiêu mộ thành công Messi, đặc biệt là Neymar cũng thích thú chơi chung như bốn mùa giải tại Barcelona. Trước khi rời CLB vào năm 2017 với mức giá kỷ lục 222 triệu Euro.

Neymar muốn Lionel Messi đến Paris Saint-Germain
Neymar muốn cùng Messi để tái hợp song kiếm hợp bích như hồi năm 2017

Tuy nhiên, cầu thủ đoạt 6 Quả bóng vàng đã từ chối đề nghị của đàn em Neymar. Ngay cả khi Messi tái hợp với cầu thủ 29 tuổi ở Pháp. Việc Messi rời Barca đã gây chấn động giới túc cầu cũng như thể thao, khi Chủ tịch CLB Joan Laporta giải thích tình hình trong một cuộc họp báo. Laporta nói: “Barca có hơn 100 năm lịch sử và vĩ đai hơn bất kỳ cầu thủ nào, thậm chí là người giỏi nhất trong lịch sử. Ở trên cầu thủ, là HLV và chủ tịch, Barca sẽ luôn cao hơn họ. Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn Messi, nhưng lúc này là không thể.

Neymar đã chủ động đề nghị nhường lại chiếc áo số 10 cho Messi

Để đón tiếp Messi với những điều kiện tốt nhất, Neymar đã chủ động đề nghị với ban huấn luyện PSG rằng anh muốn nhượng lại chiếc áo số 10 cho tiền đạo người Argentina. Tuy nhiên, chủ nhân của 6 Quả bóng vàng đã từ chối cử chỉ rất đẹp của Neymar. “Ngay từ khi chuẩn bị ký giao kèo, Neymar đã chủ động đến gặp ban huấn luyện và nói: “Tôi muốn để lại chiếc áo số 10 cho Leo. Anh ấy xứng đáng nhận được sự chào đón nồng hậu và và tốt nhất”.

Tuy nhiên, khi nghe ban lãnh đạo nói về hành động của Neymar. Messi cũng đã phản ứng ngay tức khắc: “Không, tôi sẽ không khoác áo số 10 của Ney. Đó là số áo của cậu ấy, số áo thuộc về Ney tại PSG. Chúng ta sẽ chọn một số áo khác”. Messi rất nghiêm túc, thẳng thắn”, GĐTT Leonardo tiết lộ.

Và khi Messi đến, PSG chỉ còn trống duy nhất số áo 28. Lãnh đạo PSG và Messi cho rằng 2+8 = 10 thì số 28 cũng là lựa chọn không tồi; và rất phù hợp với tình hình. Song, sau khi bàn bạc rất kỹ, thì cuối cùng Messi chọn số áo 30. PSG quyết định gửi yêu cầu lên ban tổ chức Ligue 1. Để Messi được khoác áo số 30 (theo quy định ở Ligue 1, số áo này chỉ dành cho thủ môn). Số áo mà Messi đã từng mặc khi bắt đầu khởi nghiệp tại Barca.

Messi từ chối áo số 10 và quyết định chọn áo số 30

Messi từ chối áo số 10 và quyết định chọn áo số 30
Leo chọn số 30 và từ chối áo số 10 vì tôn trọng Ney

“Cũng rất may khi ban tổ chức Ligue 1 đã không làm khó làm dễ chúng tôi. Cuối cùng Leo chọn số 30 và chúng tôi được phép đăng ký áo đấu này cho cậu ấy. Thật là một hành động rất đẹp khi Neymar tình nguyện nhường áo đấu số 10 cho Leo. Còn Leo lại từ chối vì tôn trọng Ney. Giữa họ không chỉ là một tình đồng đội, tình bạn mà có thể còn như tri kỷ nữa”; vị giám đốc người Brazil cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Leonardo cũng tiết lộ rằng PSG chưa bao giờ liên hệ với Messi trước tháng 1/2021. Bởi ông hiểu rằng ưu tiên số 1 của Messi là kết thúc sự nghiệp tại Barca. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, ông chỉ gọi cho Messi và nói rằng. Nếu tiền đạo người Argentina muốn rời sân Camp Nou. Thì đội bóng đầu tiên anh nghĩ đến, hãy là PSG.

“Ngay khi câu chuyện giữa Messi và Barca khép lại; chúng tôi hiểu PSG có cơ hội rất lớn để sở hữu cậu ấy. Chính ý muốn gia nhập PSG vào thời điểm ấy (khi Barca tuyên bố không thể gia hạn với Messi) của Messi đã thúc đẩy chúng tôi nỗ lực hết mình để ký hợp đồng với Leo. Và câu chuyện thế nào thì các bạn biết rồi đấy”, Leonardo nhấn mạnh.

Hy vọng bài viết của trang xyberinfo.com mang đến cho bạn nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *