Tin tức mới

CLB Nam Định có thể không dự V-League 2022 do nợ thuế

Gần đây nhiều đội bóng đang gặp vấn đề về nợ thuế; điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội tham dự mùa giải mới. Sau Hải Phòng, CLB Nam Định là đội bóng tiếp theo nhận văn bản xử lý khoản nợ thuế. Đó là những khoản mà đội bóng phải đóng cho Chi cục Thuế Nam Định. Cũng vì lẽ đó, mà nhiều tin đồn đoán rằng, CLB Nam Định đang đứng trước nguy cơ không được tham dự V-League 2022.

Vậy câu chuyện này có thực sự đúng như đồn đoán? Nếu CLB Nam Định không tham gia mùa giải mới sẽ ảnh hưởng thế nào đế phong độ của đội? Hãy cũng chúng tôi theo dõi qua bài báo dưới đây.

CLB Nam Định gặp vấn đề với các khoản nợ thuế

Trong một diễn biến mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi văn bản yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất các nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng địa phương. Căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc; và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị quản lý CLB Nam Định); ngày 30/8 về việc đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021; doanh nghiệp này đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản nợ tiền thuế, tiền phần còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

CLB Nam Định
CLB Nam Định nhận được văn bản từ VFF

Dựa trên tiêu chí hạng A F.04 của bộ quy chế cấp phép bóng đá chuyên nghiệp; không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp; Nam Định phải chứng minh đã thanh toán các khoản nợ thuế; hoặc được gia hạn đồng ý trước 20/9, hoàn thiện và cập nhật lên hệ thống trước 30/9.

Nếu không thể giải quyết vấn đề liên quan đến nợ thuế; CLB Nam Định sẽ vi phạm quy định về quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp.

Vì thế đội bóng thành Nam cần sớm cần phải được đồng ý gia hạn thời gian thanh toán hoặc thanh toán hết khoản nợ trước ngày 30/9. Nếu không hoàn thành sớm các nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng, CLB Nam Định sẽ không đủ điều kiện tham dự V-League 2022.

Nam Định đã có 2 năm liên tiếp áp dụng chính sách ngoại lệ

Đội bóng Nam Định
Năm nay Nam Định sẽ không được áp dụng chính sách ngoại lệ

Trước đó, Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ; do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04. Do đó, họ sẽ không được hưởng đặc quyền này nữa.

Trong quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp đã quy định rõ việc không áp dụng ngoại lệ với câu lạc bộ có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc; trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục.

Năm 2021 sẽ là năm thứ 3 liên tiếp mà đội chủ sân Thiên Trường vi phạm quy chế nếu họ không giải quyết vấn đề nợ thuế. Điều này đồng nghĩa với việc CLB Nam Định có thể không được cấp phép đội bóng chuyên nghiệp để tham dự mùa giải mới.

Trước Nam Định, CLB Hải Phòng cũng đang bị cảnh báo vì nợ thuế từ thời chủ tịch Trần Mạnh Hùng, song BLĐ mới của họ hiện tuyên bố không có nghĩa vụ nộp thuế do đây là khoản nợ từ thời người tiền nhiệm.

Như vậy trên đây là toàn bộ sự việc về các khoản nợ của câu lạc bộ Nam Định. Hi vọng bạn đọc có được thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *