Tin tức mới

VFF quyết định HAGL không vô địch V-League 2021

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạo khiến nhiều hoạt động đời sống bị ngưng trệ. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa giải trí cũng bị tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Đối với các hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng đá, gần đây một số giải đấu đã bị tạm hoãn do dịch bệnh. Trong đó, mới đây, VFF đã chính thức quyết định dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021, chính thức kết thúc V-League 2021 sớm hơn dự kiến. Theo đó CLB HAGL sẽ không được công nhận danh hiệu vô địch mùa giải này.

Liệu quyết định này có thực sự hợp lý? Nó có ảnh hưởng gì đến câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai? Chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc đó thông qua bài báo dưới đây.

VFF chính thức ra văn bản dừng giải đấu chuyên nghiệp

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản chính thức để dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021 vào ngày hôm nay (23/9). Nội dung nghị quyết đồng ý dừng; và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021; do diễn biến của dịch Covid-19; gồm V-League từ vòng 13, hạng Nhất từ vòng 8, Cúp quốc gia từ vòng 1/8 với điều kiện chuyên môn như sau: Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá vô địch quốc gia V-League: hạng Nhất, Cúp quốc gia. Không áp dụng suất lên – xuống hạng với V-League, hạng Nhất.

HAGL "rơi" Cúp vô địch
HAGL “đánh rơi” Cúp vô địch V-League 2021

Như vậy, CLB HAGL không được công nhận danh hiệu dù dẫn đầu V.League 2021 đến vòng đấu 12. Đội bóng xếp bét bảng là SLNA không rớt hạng.

Từ quyết định cuối cùng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam,  mùa bóng 2022 sẽ không có sự thay đổi về số đội tham dự so với mùa bóng 2021.

Với HAGL, V.League 2021 dừng và không công nhận chức vô địch; là sự nuối tiếc lớn cho thầy trò HLV Kiatisak. Đội bóng phố Núi có 11 trận bất bại liên tiếp ở mùa này; mang đến sự thuyết phục rất lớn về chuyên môn; trong đó có những trận thắng ấn tượng trước Viettel, TPHCM, Hà Nội FC, Đà Nẵng…

CLB HAGL vẫn có khả năng được tham dự AFC Champions League 2022

HAGL vẫn có khả năng dự AFC 2022
HAGL vẫn có khả năng được dự AFC Champions League 2022

Trước khi có quyết định dừng giải, bầu Đức cũng ủng hộ phương án huỷ V.League 2021 vì dịch Covid-19. Bầu Đức xác định HAGL không vô địch là chuyện bình thường, ông chấp nhận theo quyết định chung của giải đấu.

Một thông tin vui cho HAGL là VFF lấy kết quả ở mùa bóng 2021 để báo cáo Liên đoàn bóng đá châu Á; qua đó AFC xác định các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các cúp châu Á trong năm 2022.

Liên quan đến việc chọn ra đại diện của Việt Nam tham dự AFC Champions League (1 đội); và AFC Cup (2 đội) ở mùa giải 2022; kết quả sau 12 vòng (vòng áp chót của giai đoạn I) được VFF sử dụng làm cơ sở; để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á trong việc xác định đại diện Việt Nam dự các giải châu lục năm 2022. HAGL đạt 29 điểm, hơn 3 điểm so với đội đứng thứ hai Viettel.

VFF sẽ căn cứ vào kết quả chuyên môn của các đội tại V.League 2021; để báo cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Việc đánh giá và lựa chọn đại diện cho Việt Nam sẽ dựa trên các tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC. Vậy nên, HAGL không được công nhận vô địch V.League 2021 nhưng khả năng rất lớn sẽ dự AFC Champions League 2022. Đây là quyết định hợp lý khi V.League 2021 đã diễn ra được 2/3 mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *