Tin tức mới

CLB Hà Nội thuê chuyên gia y tế về chữa trị cho cầu thủ

Thời gian vừa qua, nhiều cầu thủ Việt Nam đã gặp phải chấn thương dai dẳng trong lúc tập luyện và thi đấu. Một trong những nguyên nhân là ở chỗ bóng đá nước nhà chưa có được đồng bộ; còn thiếu chuyên nghiệp cho việc chăm lo y tế, nâng cao thể lực. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cho VĐV còn nhiều hạn chế. Từ những điều đó, CLB Hà Nội đã tiên phong trong công tác này khi vừa bổ nhiệm và kí kết với chuyên gia người Hàn Quốc, ông Kim Kwang Jae. Ông sẽ đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận y tế.

Vậy cụ thể sự việc này ra sao? Liệu Văn Hậu hay Đình Trọng có nhận được sự chữa trị tốt hơn khi có chuyên gia mới hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài báo dưới đây của trang xyberinfo.com nhé.

CLB Hà Nội bổ nhiệm ông Kim Kwang Jae và cơ hội chữa trị cho cầu thủ

Vào sáng ngày 16/9, CLB Hà Nội đã chính thức cho ra mắt thêm một thành viên người Hàn Quốc. Đó là ông Kim Kwang Jae – người sẽ đảm nhiệm vai trò trưởng bộ phận y tế CLB. Nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới 2022,  mới đây CLB Hà Nội đã chính thức bổ sung chuyên gia Kim Kwang Jae; vào vị trí trưởng bộ phận y tế bắt đầu từ tháng 9/2021. Đây hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho HLV Park Choong Kyun tại đội bóng Thủ đô; trong kế hoạch chinh phục ngôi vương V-League 2022.

Ông Kim sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Sau khi tốt nghiệp, vị này đã bắt đầu công việc tại đội bóng Busan I-Park, trước khi về đầu quân cho Daejeon Hana Citizien.

Đến năm 2014, chuyên gia chuyển tới Trung Quốc làm việc; và gắn bó với 2 đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc 1 năm sau đó.

Các cầu thủ có hội chữa trị khi CLB Hà Nội có chuyên gia y tế mới
Văn Hậu và đồng đội có cơ hội được chữa trị khi có chuyên gia y tế mới

Với sự xuất hiện của chuyên gia y học thể thao Kim Kwang Jae; CLB Hà Nội hy vọng sẽ có những thay đổi tích cực về thể trạng của các cầu thủ trong mùa giải mới; nhất là khi rất nhiều cầu thủ của họ đã và đang gặp phải những chấn thương rất nghiêm trọng, điển hình như trường hợp của hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu.

Chia sẻ về việc quay lại Việt Nam của ông Kim Kwang Jae

Nói về lần thứ 2 quay lại mảnh đất hình chữ S, ông Kim cho biết: “Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện. Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam; tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng.

Ông Kim Kwang Jae
Ông Kim Kwang Jae chia sẻ về sự trở lại

Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam; nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn. Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp; trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng; hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ.

Ban Lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh; chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất”.

Như vậy, trên đây là toàn bộ việc bổ nhiệm của CLB Hà Nội đối với ông Kim Kwang Jae. Bạn đọc hay theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài báo về thể thao mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *