Tin tức mới

UEFA chính thức đưa ra án phạt cho Liên đoàn Bóng đá Anh

Liên đoàn bóng đá châu Âu hay còn viết tắt là UEFA, là cơ quan quản lý bóng đá. Vừa là bóng đá trong nhà và cả bóng đá bãi biển ở châu Âu. Tổ chức này gồm có 55 liên đoàn quốc gia thành viên. Liên đoàn bóng đá Châu Âu đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu. Được tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. Bao gồm các giải ví dụ như Giải vô địch bóng đá châu Âu, Champions League, Europa League. Hay là Siêu cúp bóng đá châu Âu, và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

Vừa mới đây, trước hành động không đúng mực của cổ động viên Anh tại sân vận động và giữa trận bán kết EURO giữa Anh và Đan Mạch. Liên đoàn này đã chính thức đưa ra án phạt cho đội tuyển Anh. Cùng chuyên mục cúp EURO của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Đội tuyển Anh nhận án phạt từ UEFA sau hành vi của VĐV

UEFA chính thức đưa ra án phạt cho Liên đoàn Bóng đá Anh. Sau những hành vi không đúng mực của cổ động viên ở trận bán kết EURO giữa Anh và Đan Mạch.

Phút 104 trận bán kết EURO 2020 giữa Anh và Đan Mạch. “Tam sư” được hưởng phạt đền và trước khi Harry Kane dứt điểm. Cổ động viên Anh đã chiếu laser vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel. Nhằm gây mất tập trung cho “người gác đền” bên phía đối thủ.

Dù bị Schmeichel cản phá cú sút phạt đền, Harry Kane vẫn kịp băng vào sút bồi ấn định tỷ số 2-1. Giúp ĐT Anh giành quyền vào chung kết.

Đội tuyển Anh nhận án phạt từ UEFA sau hành vi của VĐV
Đội tuyển Anh nhận án phạt từ UEFA sau hành vi của VĐV

Ngoài chiếu đèn laser, cổ động viên Anh còn có nhiều hành vi không đẹp. Như la ó khi ĐT Đan Mạch hát quốc ca, đốt pháo sáng trên khán đài. Dù vậy, những hành vi này không qua được mắt Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Đến tối 10/7 (giờ Việt Nam), Cơ quan kiểm soát đạo đức và kỷ luật của UEFA (CEDB). Chính thức ra thông báo phạt Liên đoàn bóng đá Anh (FA) số tiền 30.000 euro (xấp xỉ 820 triệu đồng). Vì để những sự cố đáng tiếc xảy ra.

ĐT Anh liên tục “mất điểm” trong mắt dư luận quốc tế

“Cơ quan kiểm soát đạo đức và kỷ luật của UEFA (CEDB). Quyết định phạt Liên đoàn Bóng đá Anh 30.000 euro. Vì cổ động viên sử dụng đèn laser, gây rối khi hát quốc ca và đốt pháo sáng”. Trích đoạn thông báo từ UEFA.

Trong bối cảnh nước Anh là một trong những nước đồng chủ nhà EURO. Nhưng liên tục “mất điểm” trong mắt dư luận quốc tế. Các cựu danh thủ như Stan Collymore, Gary Lineker đã kêu gọi FA phạt nặng. Thậm chí cấm cổ động viên gây rối tới sân suốt đời.

ĐT Anh liên tục "mất điểm" trong mắt dư luận quốc tế
ĐT Anh liên tục “mất điểm” trong mắt dư luận quốc tế

Cũng theo truyền thông, FA sẽ tăng số lượng nhân viên an ninh. Làm nhiệm vụ tại sân Wembley ở trận chung kết EURO 2020 gặp Italia vào 2h ngày 12/7. Sau khi phát hiện hàng trăm cổ động viên không có vé. Vẫn lọt qua các cổng kiểm soát để vào sân xem trận đấu giữa Anh và Đan Mạch.

Không chỉ vậy, lực lượng an ninh cũng tăng cường biện pháp nghiệp vụ. Để kịp thời phát hiện, xử lí những trường hợp mang theo pháo sáng. Vật dụng nguy hiểm ngay từ cửa vào sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *