Tin tức mới

HLV đội tuyển nữ Việt Nam mong muốn học trò của mình toàn thắng

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình chuẩn bị, nhưng họ vẫn tự tin chơi tốt ở vòng loại giải vô địch châu Á năm 2022. So với đội tuyển Maldives và Tajikistan, tuyển nữ Việt Nam có một sức mạnh trên cơ nhưng huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn tỏ ra rất là tôn trọng đối thủ ở vòng bảng B, vòng loại giải bóng đá nữ châu Á năm 2022. “Chúng tôi đã và đang có tinh thần rất thoải mái”, ông nói. Thật tiếc vì đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan vắng mặt, bởi lẽ tuyển Việt Nam mong muốn được thi đấu nhiều hơn để các cầu thủ có thể được học tập, cọ xát.

Những khó khăn sắp tới của đội tuyển nữ

“Maldives và Tajikistan rất tiến bộ, chơi rất tốt. Vì thế, tuyển nữ Việt Nam tôn trọng cả hai đối thủ của mình”, HLV Mai Đức Chung nói.

“Tình hình dịch Covid-19 khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Chúng tôi có một tháng chuẩn bị. Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận”.

Những khó khăn sắp tới của đội tuyển nữ
“Chúng tôi quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước 2 đối thủ”, HLV Mai Đức Chung tuyên bố.

Ra quân gặp Maldives, HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển Việt Nam từng đối đầu Maldives 10 năm trước, còn Tajikistan rất thiếu thông tin. “Chúng tôi quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước 2 đối thủ”, HLV Mai Đức Chung tuyên bố. Trận tuyển nữ Việt Nam vs Maldives diễn ra lúc 18h (20h giờ Việt Nam) ngày 23/9.

Tầm vóc bé nhỏ của đội tuyển nữ Việt Nam

Chiều 22-9, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã tham dự cuộc họp báo trước vòng loại bảng B Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Ông Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam dù tầm vóc nhỏ nhưng ý chí thi đấu rất cao.

Trước đó, ngày 18-9, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Tajikistan; để chuẩn bị tham dự vòng loại bảng B Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Chiều 22-9, phát biểu trong cuộc họp báo trước khi bước vào tranh tài, HLV Mai Đức Chung cho biết ông và đội tuyển Việt Nam rất tôn trọng các đối thủ trong bảng B là Maldives và Tajikistan.

Ông Mai Đức Chung nói: “Thay mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Tajikistan đã đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu, bố trí nơi ăn ở, tập luyện rất tốt. Tại giải lần này, chúng tôi rất tiếc khi đội tuyển nữ Afghanistan không thể tham dự, nên chỉ còn lại ba đội tuyển.

>>> Xem thêm về chuyên mục tuyển quốc gia

Ý chí làm nên vinh quang

Ý chí làm nên vinh quang
Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt

Tôi luôn mong muốn đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu nhiều hơn; để các cầu thủ được học tập, cọ xát. Bảng B chỉ còn ba đội: Maldives, Việt Nam, Tajikistan. Thời gian qua các đội đều rất tiến bộ, thi đấu tốt”. HLV Mai Đức Chung cho biết thời gian qua dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam. Nó khiến đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau. Nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực để tập trung được đội. Đội tuyển Việt Nam đã có hơn một tháng tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

“Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé. Nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu thi đấu tốt từng trận. Đội tuyển nữ Việt Nam từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam. Còn Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin. Trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt; để đạt được mong muốn của khán giả Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Các đối thủ vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi trong những trận đấu sắp tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *