Tin tức mới

Làm thế nào để ném bóng rổ chính xác nhất? Tìm hiểu về cách ném Free throw

Kỹ thuật ném bóng tại chỗ là một phương pháp tấn công rổ rất phổ biến từ cự ly trung bình và xa. Đặc biệt là quả ném phạt khi có lỗi. Bạn có phải là một cầu thủ bóng rổ mong muốn cải thiện kỹ thuật ném bóng của mình không? Hoặc bạn là người mới tham gia môn thể thao này và muốn tìm hiểu thêm? Dù mục đích là gì, hãy đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thực hiện quả ném phạt hay ném bóng tại chỗ chính xác nhất.

Cách ném bóng chính xác

Tư thế chuẩn bị như thế nào?

Hai chân rộng bằng vai, 2 bàn chân song song, 2 mũi chân hướng ném, chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân, hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước. Tay ném rổ mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía trên và tiếp xúc bóng ở các chai tay, tay còn lại đỡ ở phía bên bóng. Mắt nhìn tập trung về phía rổ.

Thực hiện ném rổ

Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trá
Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trá

Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trán, ở phía trước của mắt cùng với tay ném rổ. Lúc này cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối; lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay. Và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa. Bóng đi với góc 45 độ (là tốt nhất) so với mặt đất, lúc rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

Khi bóng rời tay, giữ nguyên tư thế khoảng 2 giây để định hình (có thể điều chỉnh hướng, lực, góc độ cho những lần ném sau).

Tìm hiểu thêm về cách ném Free throw

Free throw là gì trong bóng rổ?

cách ném Free throw
Cách ném Free throw

Đây là một cú ném không có đối thủ được thực hiện ở vạch ném phạt. Cách phổ biến nhất để được thực hiện quả ném phạt là sau khi một cầu thủ tấn công đã bị phạm lỗi trong khi thực hiện hành vi ném. Khi một cầu thủ thực hiện thành công cú ném phạt, họ được cấp một điểm. (xem thêm: cách tính điểm trong bóng rổ)

Điều kiện để thực hiện kỹ thuật Free Throw

Tuổi và các kỹ năng cần thiết: kỳ ai từ mười tuổi trở lên. Bất kể là người mới học bóng rổ hay chuyên gia bóng rổ đều có thể dễ dàng làm theo các hướng dẫn này.

Trang thiết bị cần thiết: Bóng rổ (kích thước quả bóng rổ phải với độ tuổi của bạn), sân bóng rổ có vạch ném miễn phí.

Thời gian cần thiết: Những hướng dẫn này có thể được thực hiện trong ít nhất là mười phút. Nhưng cần có nhiều giờ luyện tập để hoàn thiện hình thức ném của bạn.

Đối với một cầu thủ bóng rổ nghiêm túc trong việc tập luyện; chúng tôi khuyên bạn nên tập ném ít nhất 250 lần mỗi tuần. Đối với trẻ em hoặc chỉ chơi bóng rổ để giải trí thì cũng cần luyện ít nhất 30 lần sau bất kỳ hoạt động bóng rổ nào. Bạn cũng có thể luyện tập ném Free Throw với bạn bè của mình.

Trong quá trình luyện tập, hãy luôn nhớ tuân theo theo quy luật chơi bóng rổ BEEF.

B-cân bằng
E-elbow
E-eye
F-follow

Có thể những lần tập ném đầu tiên bạn sẽ cảm thấy không tự nhiên. Và độ chính xác cũng không cao. Tuy nhiên, thay vì nản lỏng thì bạn hãy dành nhiều giờ để tập luyện cách ném phạt bóng rổ để trở nên thành thạo hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *