Tin tức mới

Tuyển Việt Nam nhồi thể lực giữa trưa chờ đấu Trung Quốc

HLV Park Hang Seo đã đẩy cao khối lượng tập luyện ở đội tuyển Việt Nam với những giáo án tập trung cho sức bền, thể lực để chuẩn bị đối đầu với Trung Quốc và Oman. Thể lực luôn luôn là vấn đề cần phải được tăng cường của các cầu thủ Việt Nam, vì thế mà huấn luyện viên Park Hang Seo luôn dành sự quan tâm cực kỳ đặc biệt tới các giáo án giúp học trò cải thiện vấn đề này.

Chiến lược gia người Hàn Quốc này đã đưa vào các bài tập chạy bền quanh sân bóng kết hợp với vừa chạy vừa dẫn bóng, với khối lượng bài tập được đẩy lên cao hơn so với ngày tập luyện đầu tiên, khiến cho ngay cả những cầu thủ có thể lực cực tốt như Văn Thanh, Trọng Hoàng, Công Phượng cũng phải rất là nỗ lực mới có thể hoàn thành được.

Những thử thách cực kỳ lớn đối với VN

HLV Park Hang Seo từng nhiều lần nói về những thử thách lớn của tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, và nếu không đảm bảo yếu tố cơ bản là thể lực, các cầu thủ khó có thể theo kịp diễn biến trận đấu.

Những thử thách cực kỳ lớn đối với VN
Tuyển Việt Nam có gần 1 tháng chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman

Về vấn đề lực lượng, trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng, Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo đôn 2 “sao trẻ” của U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng tuyển Việt Nam là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công.

Trong hai cầu thủ này, Văn Công sở hữu thể hình tốt, có khả năng tranh chấp và chơi được ở cả vị trí tiền vệ trụ và trung vệ.

Tuyển Việt Nam có gần 1 tháng chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman. Đánh giá về 2 đối thủ này, tiền vệ Đức Huy cho biết: “Khi đã vào đến vòng đấu này thì không có đội nào là yếu cả. Mặc dù không được đánh giá cao bằng Saudi Arabia và Australia. Nhưng cả Trung Quốc và Oman đều thuộc nhóm các đội tuyển rất mạnh của châu Á”.

Tuyển Trung Quốc cũng thực hiện tương tự

HLV Lý Thiết sẽ tập trung cải thiện thể lực cho cầu thủ Trung Quốc. Và giao hữu với các đội mạnh trước khi gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup ngày 7/10.

“Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tập nặng để đảm bảo các tuyển thủ có thể lực tốt hơn”; trang China.org.cn dẫn lời HLV Lý Thiết (Li Tie) hôm 9/9. “Nếu có thể, chúng tôi sẽ sắp xếp giao hữu với các đội mạnh. Chênh lệch giữa Trung Quốc và các đội hàng đầu châu Á rất rõ ràng, nhất là ở tốc độ. Chúng tôi sẽ tập trung cải thiện những điểm có thể khắc phục”.

Tuyển Trung Quốc cũng thực hiện tương tự
HLV Lý Thiết sẽ tập trung cải thiện thể lực cho cầu thủ Trung Quốc

Trước thắc mắc về việc triệu tập nhưng không trọng dụng hai cầu thủ nhập tịch Alan và Aloisio; Lý nói thêm: “Mọi tuyển thủ đều bình đẳng. Họ được triệu tập lên tuyển tức là họ là những cầu thủ tốt nhất của Trung Quốc. Tôi không cho rằng có những tuyển thủ là trụ cột, hay có người không được trọng dụng. Chúng tôi chỉ chọn cầu thủ dựa theo từng trận đấu cụ thể”.

Trung Quốc đang đứng cuối bảng B, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi thua Australia 0-3 và Nhật Bản 0-1. Trung Quốc chưa ghi bàn nào, và thậm chí chưa dứt điểm lần nào đúng hướng cầu môn. Họ đã dứt điểm 10 lần trong hai trận qua. Nhưng đều không tới vị trí của thủ môn đối phương.

Trang xyberinfo.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *