Tin tức mới

Điểm danh những môn thể thao có mức thu nhập cao nhất thế giới

Trong xã hội hiện đại, thể thao không chỉ làm cho bạn có được sức bền thành thục mà còn là một nghề béo bở của nhiều vận động viên. Trong khi một số môn thể thao sẽ đòi hỏi thể lực và đòi hỏi cường độ lớn từ các vận động viên chuyên nghiệp thì cũng có những phần thưởng và tiền thưởng cao dành cho các vận động viên. Theo bạn, đâu là môn thể thao mang lại thu nhập cực tốt hiện nay? Nếu bạn đã có câu trả lời, thì hãy lướt qua danh sách sau để kiểm chứng. Hãy cùng điểm qua top những môn thể thao có thu nhập tốt nhất thế giới.

Bộ môn bóng rổ

Bộ môn bóng rổ
Bộ môn bóng rổ

Không phải môn thể thao vua – bóng đá, môn bóng rổ mới là nghề thể thao giúp các vận động viên kiếm nhiều tiền nhất hiện nay. Trong đó, giải bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới, NBA sẵn sàng trả lương cho cầu thủ với số tiền lên đến 6,2 triệu đô la mỗi năm (khoảng tầm 140 tỷ đồng). Bạn có biết siêu sao bóng rổ LeBron James (Mỹ)? Anh ấy đang là vận động viên có thu nhập cao thứ hai thế giới với tổng thu nhập 86.2 triệu đô la thường niên đấy.

Bộ môn bóng chày

Nếu là bạn là fan của đa số bộ phim truyền hình Mỹ thì cũng hiểu được sức hút của môn bóng chày thế nào rồi? Đó là môn thể thao truyền thống rất được yêu thích tại xứ sở cờ hoa. Theo thống kê tiền lương của vận động viên bóng chày ở Mỹ, họ nhận được khoảng tầm 4,4 triệu đô la mỗi năm. Đặc biệt quan trọng, vận động viên bóng chày nổi tiếng Clay Kershaw có thu nhập “khủng” với 33,3 triệu đô la mỗi năm.

Khúc Côn Cầu Trên Băng – đại diện thay mặt thể thao của xứ sở lá phong lạnh giá

Khúc Côn Cầu Trên Băng là đại diện thay mặt thể thao của xứ sở lá phong lạnh giá – Canada. Vận động viên chơi môn Khúc Côn Cầu có thu nhập khoảng tầm 2,9 triệu đô la mỗi năm. Trong mùa giải 2016-2017, vận động viên Khúc Côn Cầu nổi tiếng của Canada; Jonathan Toews đạt được thu nhập lên đến 16 triệu đô la.

Bóng bầu dục Mỹ – môn thể thao sôi động

Môn thể thao sôi động bóng bầu dục của Mỹ cũng mang lại mức thu nhập hấp dẫn; cho những vận động viên. Mỗi năm, vận động viên bóng bầu dục sẽ nhận được mức lương trung bình khoảng tầm 2,1 triệu đô la. Cầu thủ nổi danh Andrew Luck tìm kiếm được hơn 50 triệu đô la thường niên với môn bóng bầu dục truyền thống này.

Bộ môn bóng đá

Bộ môn bóng đá
Bộ môn bóng đá

Tuy bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất trên thế giới. Nhưng mức thu nhập của đa số cầu thủ chỉ đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, một cầu thủ bóng đã vẫn sở hữu mức lương hấp dẫn. Khoảng tầm 2 triệu đô la mỗi năm khi thi đấu trong từng mùa giải lớn. Nếu trở thành siêu sao như cầu thủ Cristiano Ronaldo thì tổng thu nhập thường niên còn “khủng” hơn nhiều. Nhờ vào các hợp đồng quảng cáo, ước tính khoảng tầm 93 triệu đô la năm 2016.

Đua xe moto – môn thể thao nguy hiểm

Là môn thể thao nguy hiểm, đua xe moto vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông hòn đảo người theo dõi. Với các màn trình diễn gây phấn khích. Mỗi vận động viên đua xe moto có thu nhập khoảng tầm 1 triệu đô la mỗi năm. Trong đó, siêu sao tốc độ Lewis Hamilton tới từ Anh đạt được tổng thu nhập đến 46 triệu đô la.

Golf – môn thể thao quý tộc

Được gọi là môn thể thao quý tộc, Golf thường chỉ giành cho giai cấp trung lưu và thượng lưu trên thế giới. Mỗi golf thủ sẽ nhận được mức lương khoảng tầm 700 ngàn đô la mỗi năm. Hiện nay, Rory McIlroy (Anh) là vận động viên kiếm nhiều tiền nhất trong giới golf thủ thế giới, với thu nhập 50 triệu đô la mỗi năm.

Quần vợt

Quần vợt là một trò chơi Olympic tuyệt vời trong đó hai người chơi thi đấu với nhau. Họ nhằm đánh quả bóng tennis ở phía đối diện của sân để đối phương không thể đánh trả thành công. Các giải đấu cúp khác nhau, như loạt Grand Slam, v.v. thu hút giá cao với thu nhập hàng triệu đô la. Những người chiến thắng trong các cuộc thi này đã nhận được hàng triệu đô la. Cùng với các hợp đồng và tài trợ của các ngôi sao; khiến quần vợt trở thành một trong những môn thể thao sinh lợi nhất trên thế giới.

>> Xem thêm tại đây

Đấu vật

Đấu vật
Đấu vật

Các đô vật chuyên nghiệp được trả lương rất cao để chiến đấu. Cho dù đó là giải đấu vật tại World Wrestling Entertainment (WWE); đấu vật khu vực hay địa phương. Các đô vật tập dượt và thực hành các đòn thế hoặc vai diễn của mình trước khi biểu diễn trên sóng truyền hình trực tiếp. Để chiêu đãi người hâm mộ bằng những màn nhào lộn của mình. Vào năm 2020, mức lương trung bình của một đô vật chuyên nghiệp ước tính khoảng 50 đô la mỗi năm. Chưa bao gồm các khoản tiền thưởng lớn và các hợp đồng tài trợ. Khiến nó trở thành một trong những môn thể thao sinh lợi nhất trên thế giới.

Những người như Stone Cold Steve Austin, The Rock; và John Cena đều đã kiếm được hàng triệu đô la trong WWE. Nhiều đô vật theo học các trường đấu vật để học các động tác; kỹ năng, thể lực, sức bền và thể lực cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *