Tin tức mới

Thầy Park phải tính kỹ để giúp Tuyển VN bảo vệ danh hiệu AFF Cup

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup 2020 dù không phải khó nhằn nhưng buộc huấn luyện viên Park Hang Seo phải tính thật kỹ lưỡng nếu muốn bảo vệ danh hiệu chức vô địch. Sau gần 1 năm phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, lễ bốc thăm ở giải AFF Cup 2020 đã được tiến hành để cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo chính thức xác định được những đối thủ ở giải đấu sắp diễn ra vào tháng 12 tới. Cụ thể hơn những “vật cản” đầu tiên ở trên con đường bảo vệ danh hiệu chức vô địch của tuyển Việt Nam tại AFF Cup sẽ gồm có Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào.

Đối thủ không thuộc dạng khó khăn

Về cơ bản với cách thức tính điểm và phân nhóm bốc thăm cùng với các đối thủ quen thuộc trong khu vực thì AFF Cup không còn xảy ra bảng đấu quá dễ hoặc ngược lại “xương xẩu” như trước đây.

Đối thủ không thuộc dạng khó khăn
Muốn bảo vệ thành công ngôi vô địch thì tuyển Việt Nam buộc phải vượt qua mọi trận đấu

Thêm nữa với trình độ chuyên môn hay thành tích của tuyển Việt Nam trong những năm qua; thì nằm ở bảng đấu nào cũng không quan trọng. Thậm chí các đối thủ còn “ngại” nếu phải đụng độ thầy trò HLV Park Hang Seo tại AFF Cup.

Nói một cách đơn giản hơn, muốn bảo vệ thành công ngôi vô địch; thì tuyển Việt Nam buộc phải vượt qua mọi trận đấu. Thay vì trông ngóng đối thủ dễ ở vòng bản. Chính vì vậy, nói thầy Park gặp khó hay ngược lại sau kết quả bốc thăm là tương đối… thừa.

Thầy Park phải tính toán kỹ lưỡng

Nếu chỉ có duy nhất mục tiêu ở AFF Cup 2020 rõ ràng con đường bảo vệ chức vô địch của HLV Park Hang Seo có thể… dễ thở. Bởi như đã nói với những gì đã cho thấy những năm qua tuyển Việt Nam vẫn là số 1 khu vực. Tuy nhiên, mọi thứ khó khăn hơn đối với chiến lược gia người Hàn Quốc và các học trò. Bởi đi kèm với AFF Cup 2020 tuyển Việt Nam vẫn phải căng mình; tại mặt trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vốn lăn bóng cùng thời điểm.

Lịch thi đấu không phải là vấn đề. Khi giai đoạn chuẩn bị vào tháng 11 tới HLV Park Hang Seo có thể lấy đó sắp xếp cho cả 2 giải đấu. Với quỹ thời gian cách 2 tuần là vừa đủ. Do vậy, vấn đề lớn mà thuyền trưởng người Hàn Quốc đối mặt xem ra vẫn ở chuyện tính toán thế nào cho tuyển Việt Nam tốt nhất cho chặng đường tới. Đặc biệt là AFF Cup 2020. Giải đấu với người hâm mộ HLV Park Hang Seo không được phép thất bại.

Thực tế khác xa mọi dự định

Nói thì đơn giản, nhưng thực tế lại khác rất xa, cứ nhìn tuyển Việt Nam khó khăn. Và đang trải qua khủng hoảng về lực lượng. Sau khi một vài trụ cột chấn thương dù mới đá 2 trận vòng loại World Cup 2022 là thấy. Hanh thông thì khác, nhưng nếu không may và thêm một vài ca chấn thương nữa trong các trận đấu ở tháng 10 hay 11 tới tại vòng loại World Cup có thể khiến tuyển Việt Nam đối mặt với cả núi khó khăn tại AFF Cup diễn ra vào đầu tháng 12.

Vấn đề ở chỗ bản thân HLV Park Hang Seo lại không muốn “buông” vòng loại thứ 3 World Cup. Do đó gần như tuyển Việt Nam vẫn phải chơi hết sức ở các trận đấu tới đây. Vậy mới nói, muốn thành công đặc biệt tại AFF Cup 2020 buộc HLV Park Hang Seo phải tính rất kỹ cả điểm rơi đến sức khoẻ các học trò. Trừ khi mục tiêu ở giải đấu khu vực không phải là chức vô địch.

Aff cup là gì ?

AFF Cup là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đây là giải đấu cao nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia giữa các nước trong khu vực. Do liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (ASEAN Football Federation) chịu trách nhiệm tổ chức.

Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần?
AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra 2 năm 1 lần

Nếu ít theo dõi bóng đá, chắc chắn sẽ không ít người biết được; AFF CUP mấy năm tốt chức 1 lần, bao nhiêu năm giải đấu sẽ diễn ra.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra 2 năm 1 lần. Với tổng tất cả là 11 đội bóng tham gia. Trong đó sẽ lấy 10 đội có thành tích thi đấu tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong tổng số 11 đội đó thì có: 9 đội có thành tích cao nhất sẽ vào thẳng vòng đấu bảng, 2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại hai lượt để tìm đội giành vé tham gia.

Danh sách các tổng số 11 đội bóng: Brunei, Campuchia,  Indonesia,  Lào,  Malaysia, Myanmar,  Philippines,  Singapore, Thái Lan,  Đông Timor,  Việt Nam. 10 đội vào vòng chung kết sẽ được chia thành hai bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. Lễ bốc thăm được tổ chức để xác định hạt giống và thể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

Trang xyberinfo.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *