Tin tức mới

Những bài toán của đội tuyển Việt Nam cần HLV Park Hang Seo giải

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã phải xử lý rất nhiều công việc cho đội tuyển Việt Nam, sau khi toàn đội tập trung đã trở lại mới mong giành kết quả tốt trước Trung Quốc. Sau hơn 1 tuần xả trại thì vào ngày 16 tháng 9 tuyển Việt Nam đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận đấu diễn ra vào tháng sau với đội tuyển Trung Quốc, Oman trên sân khách. Cho dù thua Saudi Arabia, Australia nhưng các các chiến binh VN áo đỏ vẫn tạo ra cho những người hâm mộ niềm tin khá lớn.

Điểm sáng lớn nhất ở trong các trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam xem ra vẫn còn nằm ở tinh thần chiến đấu kiên cường là chủ yếu, còn về lĩnh vực chuyên môn người trong nghề vẫn có các lý do muốn HLV Park Hang Seo thay đổi càng nhiều hơn nữa với đội nhà.

Những rủi ro HLV Park Hang Seo phải đối mặt

Hẳn nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng biết được điều này nên trong 3 tuần tới chắc chắn dồn toàn lực xử lý các vấn đề còn tồn đọng hòng đạt kết quả khả quan hơn những trận đấu tới. Vấn đề đầu tiên buộc HLV Park Hang Seo phải làm được nếu như không muốn chặng đường về sau đối mặt với trùng trùng rủi ro vẫn là câu chuyện cũ – nhân sự cho tuyển Việt Nam.

Những rủi ro HLV Park Hang Seo phải đối mặt
Vấn đề đầu tiên buộc HLV Park Hang Seo phải làm là nhân sự cho tuyển Việt Nam

Về cơ bản, với bộ khung được sử dụng suốt 4 năm qua đến giờ tuyển Việt Nam cần một số điều chỉnh, đồng thời gia cố thêm thay vì liên tục trông chờ vào các cựu binh vốn dĩ chẳng phải khi nào cũng ổn cả về sức khoẻ đến phong độ. Lấy ví dụ như các trường hợp Tấn Trường, Trọng Hoàng, những cựu binh này thật khó duy trì phong độ cao một cách dài hơi vì tuổi tác hay những thách thức về chấn thương của các trụ cột hàng thủ từng khiến HLV Park Hang Seo loay hoay chẳng hạn.

Bổ sung người cho đội bóng

Gia cố thêm nhân sự cho tuyển Việt Nam từ nhóm các cầu thủ dự bị. Đến bổ sung thêm người dự phòng ở những bổ sung mới. Đây chắc chắn là điều buộc HLV Park Hang Seo phải làm được nếu như muốn đi xa. Rõ ràng việc gặp các đối thủ quá mạnh như Saudi Arabia, Australia không dễ dàng; cho hàng công chơi thăng hoa như những trận đấu trước. Tuy nhiên nói thế chẳng có nghĩa các chân sút ở tuyển Việt Nam đã ổn.

Nói cách khác, hệ thống, các phương án tấn công mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội nhà dường như vẫn còn quá cầu toàn lẫn bảo thủ (với trường hợp Văn Đức). Vì vậy cho dù đối thủ đá khá lơi chân; ở đoạn cuối trận đấu tuyển Việt Nam chơi tương đối bế tắc. Thế nên bài toán đặt ra vẫn là câu chuyện chiến lược gia người Hàn Quốc phải tính lại cho hàng công, thậm chí là mạo hiểm hòng giúp tuyển Việt Nam mang đến nhiều niềm vui hơn cho người hâm mộ ở các trận đấu tới.

>>> Xem thêm về chuyên mục tuyển quốc gia

Những gợi ý đã xuất hiện trước mặt HLV Park Hang Seo

Sự trở lại của Công Phượng, rồi cả nhiệm vụ xây dựng thêm nhân sự mới cho tuyển Việt Nam. Nó có lẽ là gợi ý cho HLV Park Hang Seo thay đổi hàng công. Bằng cách sử dụng các tân binh thay vì chờ vào mỗi Tiến Linh. Hoặc các pha bóng thăng hoa từ đôi chân Quang Hải. Những bài toán mà HLV Park Hang Seo cần phải giải thực tế chẳng mới. Thậm chí không khó nếu chiến lược gia người Hàn Quốc cởi mở hơn thay vì bảo thủ như trước. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vốn dĩ không còn nặng nề thắng thua. Thế thì HLV Park Hang Seo cởi nút thắt đi thôi!

Ai gỡ rối cho thầy Park giữa… ngã ba

Ai gỡ rối cho thầy Park giữa... ngã ba
HLV Park Hang Seo đang đứng trước áp lực phải thay đổi cho đội nhà

Sau thất bại trước Saudi Arabia và Australia tại vòng loại cuối World Cup 2022. Cùng với việc tuyển Việt Nam rơi vào cuộc khủng hoảng về nhân sự ở hàng thủ bởi chấn thương. HLV Park Hang Seo đang đứng trước áp lực phải thay đổi cho đội nhà. Áp lực dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc là không thể tránh khỏi. Bởi những phương án sử dụng nhân sự một cách khá bảo thủ; cố chấp của HLV Park Hang Seo đã mang đến nhiều sự lo lắng.

Rất nhiều trụ cột chấn thương từ nặng đến nhẹ, và đối mặt với nguy cơ nghỉ dài. Vậy nên thầy Park phải tính xa cho đội nhà nếu không muốn lặp lại cảnh khó khăn, vá víu hàng thủ như thời gian vừa qua bằng cách nâng chất những con người mới cho tuyển Việt Nam. Đập đi và làm mới chắc chắn không phải chuyện quá khó khăn đối với HLV Park Hang Seo. Bởi 4 năm về trước gần như tuyển Việt Nam cũng được chiến lược gia người Hàn Quốc xây lại từ đầu.

Nhưng ngặt nỗi HLV Park Hang Seo vẫn muốn chiến thắng. Hay nói cách khác người hâm mộ tuyển Việt Nam rất khó tha thứ hoặc thông cảm; nếu đội nhà thất bại. Nhất là khi tới đây các đối thủ Trung Quốc, Oman có vẻ nhẹ hơn 2 đối thủ đã đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *