Tin tức mới

Nước uống tốt nhất cho các cầu thủ bóng đá

Nước là thành phần có ý nghĩa rất lớn với cơ thể con người. Khi chơi thể thao thì việc bổ sung nước thường xuyên là cần thiết. Nhưng khi đá bóng nên uống nguồn nước gì cho tốt? Đây chính là điều khiến cho rất nhiều người băn khoăn ở trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất để chăm sóc tốt sức khỏe của mình. Đá bóng nên uống loại nước gì? Việc bổ sung nước khi đá bóng chính là điều rất cần thiết tuy nhiên nên uống những loại nước nào là tốt nhất cho cơ thể là điều mà không phải ai cũng biết.

Tới 70% khối lượng cơ thể của con người là nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước đầy đủ và thật thường xuyên có ý nghĩa rất quan trọng. Khi chơi bóng đá hay các môn thể thao khác nói chung, cơ thể mất đi 1 lượng nước rất lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung nước chính là điều cần thiết để cơ thể khỏe mạnh.

Nhưng khi đá bóng nên loại uống nước gì? Uống như thế nào và nên uống bao nhiêu cho đủ? Đây là những vấn đề quan trọng mà những người chơi bóng đá cần biết và cần thực hiện đầy đủ.

Hiệu suất thi đấu có liên quan đến lượng nước nạp vào cơ thể

Mất nước ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất trong một trận bóng đá. Vì nó làm giảm đi lưu lượng máu trên da và giảm mồ hôi. Điều này dẫn đến giảm tản nhiệt và tăng nhiệt độ của cơ thể. Sẽ khiến bạn căng thẳng khi thi đấu trên sân. Bạn cũng có nguy cơ cao sẽ bị say nắng và kiệt sức vì nóng. Nếu cơ thể bạn không thể điều chỉnh lại nhiệt độ. Ngoài ra, việc mất nước còn làm giảm thể tích huyết tương. Bởi vậy, cách tốt nhất để tránh các vấn đề này đó là uống đủ nước và tránh mất nước.

Hiệu suất thi đấu có liên quan đến lượng nước nạp vào cơ thể
Hiệu suất thi đấu có liên quan đến lượng nước nạp vào cơ thể

Nước uống nên có khi đá bóng

Theo nghiên cứu khoa học, nước lọc, nước khoáng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Để sử dụng khi bạn tập luyện hay chơi thể thao. Tuy nhiên, các cầu thủ bóng đá vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bổ sung nước từ nước trái cây hay trà.

Trong trường hợp đá bóng căng thẳng và tốn sức hơn 1 tiếng. Bạn nên sử dụng nước có chứa các chất điện giải. Với hàm lượng Natri phù hợp, nó giúp bù đắp nước rất nhanh. Từ đó, giúp bạn phục hồi năng lượng để tham gia thi đấu sao cho hiệu quả nhất.

Các loại nước trái cây như nước chanh, chanh muối là những gợi ý không tồi. Chúng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe cho bạn trong suốt quá trình thi đấu.

Uống nước thế nào sau khi đá bóng xong cho đúng? Theo các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể trước khi mà cơ thể bị thiếu nước. Thời gian tốt nhất vẫn nên là trước trận đấu một ngày, một chút trước khi thi đấu và sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên không nên uống quá nhanh và ngay sau khi vừa chạy xong, vận động mạnh tránh làm cơ thể bị sốc và cũng không nên uống quá nhiều tránh trường hợp làm máu bị loãng.

Nước tăng lực có hại cho cầu thủ như thế nào?

Bò húc hay nước tăng lực bản chất có thể giúp cho chúng ta tăng thêm sức khỏe năng lượng trước khi hoạt động một việc gì đấy, nhưng với hoạt động thể thao nói chung và với bóng đá nói riêng thì nước tăng lực và các loại nước ngọt là những thứ cần phải loại khỏi danh sách đầu tiên do lượng đường cao trong chúng sẽ khiến bạn nhanh khát, và mất nước trong cơ thể nhanh hơn. Ngoài ra, nồng độ CO2 trong ga của các thứ thức uống này làm cho bụng đầy và gây ra sự khó khăn trong vận động.

Nước tăng lực có hại cho cầu thủ như thế nào?
Nước tăng lực có hại cho cầu thủ như thế nào?

Sau khi đá bóng nên bổ sung ngay các loại nước uống có chất điện giải bù nước như: Chanh muối, nước cam, nước mía, bột sắn, nước vối, nước chè.

Thực phẩm cho cầu thủ không chỉ có nước uống hay đồ ăn mà còn có các loại hoa quả.

Những lưu ý khi uống nước

  • Không nên dùng nước ngọt có ga. Đồ uống có cồn. Nước tăng lực…
  • Nhiệt độ nước thích hợp nhất khoảng 17 độ C. Không nên lạnh quá vì dễ gây viêm họng và khó hấp thụ nước.
  • Nồng độ đường có trong nước chỉ trong khoảng từ 2,5 đến 5%.
  • Lượng chất điện giải trong một ngày ở vận động viên trưởng thành gồm có natri 6 g, kali 4 g, photpho 1,2 g, clo 4 g, canxi 0,8 g, magie 0,3 g …
  • Loại nước uống thích hợp nhất là nước lọc. Nước trái cây hoặc một số nước chuyên dành cho các vận động viên thể thao giúp bù chất điện giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *