Tin tức mới

Tìm hiểu cách sử dụng whey protein trong bóng đá

Whey protein rất quan trọng với những người chơi đá bóng. Khi một trận đấu đá bóng diễn ra thì các cầu thủ phải có 1 thể lực thật tốt để có thể chạy kịp theo quả bóng một cách tốt nhất. Và cuối mỗi trận đấu, các cầu thủ sẽ rời khỏi sân và trên tay cầm 1 bình lắc khi xuống nơi nghỉ ngơi. Những chai đó có thể là nhiều loại các đồ uống khác nhau bổ sung dành cho cơ thể như nước uống cung cấp carbohydrate, và dung dịch điện giải hoặc thậm chí sữa protein.

Có thể nói, sau trận đấu bổ sung thêm chất dinh dưỡng là rất quan trọng với các môn thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng. Một lượng protein như thế cũng sẽ có lợi giúp phục hồi và phát triển phần cơ bắp sau khi luyện tập. Người chơi đá bóng thường xuyên sẽ gặp hiện tượng đau mỏi cơ y như tập gym. Việc sử dụng whey protein còn được cho là có thể giúp giảm bớt đi hiện tượng này.

Lợi ích khi sử dụng whey protein

Luyện tập và thi đấu bóng đá gây ra rất nhiều sự căng thẳng cho cơ bắp. Điều này khiến cho cơ bắp bị phá vỡ và cảm giác đau cơ sau khi luyện tập và thi đấu.

Việc sử dụng protein sẽ giúp các cơ bắp được phục hồi nhanh chóng sau các buổi tập. Từ đó cơ thể sẽ giảm bớt mệt mỏi và sẵn sàng cho buổi luyện tập, thi đấu tiếp theo.

Lợi ích khi sử dụng whey protein
Lợi ích khi sử dụng whey protein

Protein thường được kết hợp với người tập thể hình. Tất cả những ai tham gia vào các hoạt động thể thao. Protein giúp bạn xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Và các vận động viên cần 1,2 – 1,5 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tương đương 0,55 gram – 0,68 gram mỗi pound theo các chuyên gia dinh dưỡng thể thao. Thêm một hoặc 2 cốc whey protein mỗi ngày. Có thể giúp các cầu thủ bóng đá đáp ứng các yêu cầu protein hàng ngày. Bên cạnh đó, các vận động viên vẫn nên ăn đủ bữa, các loại thịt, cá, trứng….

Để tối đa hóa tốc độ phục hồi, sử dụng protein trong vòng 30 phút sau khi luyện tập. Với những nguồn hấp thụ nhanh như whey protein rất được khuyến khích.

Lượng protein cần nạp trong một ngày

Người chơi bóng đá không cần thiết phải sử dụng nhiều protein để tăng cơ như người tập gym. Bởi họ không cần xây dựng những khối cơ bắp lớn như thế.

Theo các chuyên gia, người chơi bóng đá nên dùng 1,6 đến 2 gram protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể. Đối với một người nặng 75 kg, điều này tương đương với từ 120 đến 150 g protein mỗi ngày.

Lượng protein cần nạp trong một ngày
Lượng protein cần nạp trong một ngày

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các cầu thủ thi đấu ở Premier League. Sử dụng trung bình mỗi ngày từ 2 đến 2,5 g protein mỗi kg thể trọng. Thông qua một loạt các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung giàu protein.

Nên sử dụng whey protein vào thời gian nào?

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 20-40 g protein từ whey trong khoảng thời gian đều đặn suốt cả ngày.

Điều này có thể đạt được thông qua chế độ ăn bao gồm:

  • Whey protein vào các bữa phụ khi vừa ngủ dậy, các bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.
  • Sử dụng whey protein trước và sau khi tập luyện để cơ bắp của họ ngay lập tức có nhiên liệu cần thiết để bắt đầu xây dựng lại.
  • Trước khi đi ngủ, các cầu thủ cũng sử dụng thêm từ 30 – 40g protein tiêu hóa chậm như casein để tránh mất cơ bắp khi ngủ.

Vào các bữa chính, người chơi đá bóng vẫn nên sử dụng thịt giàu protein. Vk kịp hú tà các nhóm dinh dưỡng quan trọng khác như tinh bột và các vitamin, khoáng chất.

Xem thêm chuyên mục Chăm sóc sức khỏe chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *