Tin tức mới

PSG công bố gói tiền lương trong hợp đồng 3 năm của Leo Messi

Tờ L’Equipe của Pháp hôm thứ Bảy đã công bố gói lương trong hợp đồng 3 năm của Leo Messi với Paris Saint-Germain. Messi sẽ nhận 110 triệu euro tiền lương nếu hoàn thành hợp đồng 3 năm với PSG. Nhưng giám đốc thể thao Leonardo đã công khai rằng những con số này là không chính xác. Leonardo, Giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain đã công kích tờ báo uy tín L’Equipe về một bài báo gần đây liên quan đến mức lương của Messi, mô tả câu chuyện là “không thể chấp nhận được” và “thiếu tôn trọng” và một số điều khoản khác.

Theo L’Equipe, đãi ngộ của Messi chỉ tương đương với Neymar

Phải đến một tháng sau khi chính thức gia nhập PSG, hợp đồng của Messi mới công bố trước ánh sáng. Tờ L’Equipe có công lớn trong việc đưa thông tin ít người biết này đến với công chúng. Theo đó, Messi sẽ nhận tổng cộng 110 triệu euro chỉ riêng tiền lương nếu hoàn thành đủ 3 năm hợp đồng với PSG. Lưu ý là phải hoàn thành đủ 2 năm hợp đồng chính cùng 1 năm tái ký.

Số tiền 110 triệu euro cũng không được chia đều trong 3 năm. Theo đó, ở năm đầu tiên, tức năm nay, tiền đạo người Argentina sẽ nhận 30 triệu euro, trong đó 1 triệu euro trả bằng tiền ảo. Trong 2 mùa sau, mỗi mùa anh sẽ nhận 40 triệu euro (10 triệu euro thêm vào là khoản thưởng trung thành cố định). Nhiều người nói vui rằng con số 30 mà Messi chọn mặc ở PSG là lấy cảm hứng từ đãi ngộ của mình.

Theo L'Equipe, đãi ngộ của Messi chỉ tương đương với Neymar
L’Equipe tiết lộ mức lương của siêu sao Messi nhận ở PSG sẽ tăng theo từng năm

Cũng theo L’Equipe, đãi ngộ của Messi chỉ tương đương với Neymar. Người vừa ký hợp đồng mới với PSG cách đây không lâu; và cao hơn mức lương hiện tại của Mbappe. Chính vì biết Mbappe đang hưởng những chế độ thấp hơn 2 đàn anh của mình khá nhiều. Nên PSG sẵn sàng hậu đãi anh trong những đề nghị gia hạn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, thái độ của Mbappe vẫn là một mực cự tuyệt.

Leonardo đã công kích tờ báo uy tín L’Equipe

Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã công kích tờ báo uy tín L’Equipe cho bài báo mới đây liên quan tới tiền lương của siêu sao Leo Messi. Và coi câu chuyện này là “không thể chấp nhận được” và “thiếu tôn trọng” cùng một số các thuật ngữ khác. “Chúng tôi không thể chấp nhận trang bìa của một tờ báo như L’Equipe. Nó hoàn toàn sai sự thật . Nó cho thấy sự thiếu tôn trọng và chúng tôi không thích điều này. Nó khác rất xa sự thật, về thời lượng và số lượng”, giám đốc thể thao Leonardo nói.

“Có những điều khoản bảo mật, nhưng tôi có thể nói rằng nó không đúng sự thật (liên quan đến thông tin ba năm hợp đồng của Messi). Tôi không hiểu thời điểm xuất bản. Nó thực sự rất xa so với thực tế. Thời hạn của hợp đồng là hai năm. Nó không có lựa chọn bắt buộc hoặc không bắt buộc”. Trước đó tờ báo uy tín hàng đầu nước Pháp, L’Equipe số ra ngày 18/9 tiết lộ mức lương của siêu sao Lionel Messi nhận ở PSG sẽ tăng theo từng năm. Và nếu hoàn tất hợp đồng 3 năm đã ký, danh thủ người Argentina sẽ nhận tổng cộng 110 triệu euro. Cụ thể, mức lương trong năm đầu tiên của cầu thủ này là 30 triệu euro; và sẽ được tăng lên 40 triệu euro trong 2 năm còn lại của hợp đồng.

Messi và Neymar có mức lương tăng thêm theo từng năm

Messi và Neymar có mức lương tăng thêm theo từng năm
PSG ký hợp đồng và trả lương cho Messi cũng giống như cách họ đã ký gia hạn với ngôi sao Neymar

Số tiền lương này là chưa tính khoản tiền thưởng. Nếu Leo Messi cùng PSG giành thành tích ở mùa này và các mùa tới. Thì con số thu nhập sẽ còn tăng lên qua mỗi năm. L’Equipe cũng tiết lộ thêm, việc PSG ký hợp đồng và trả lương cho Messi. Cũng giống như cách họ đã ký gia hạn với ngôi sao Neymar đến năm 2025. Cầu thủ người Brazil cũng có mức lương tăng thêm theo từng năm.

Tuy nhiên, có một khía cạnh bất thường trong thỏa thuận ký hợp đồng với Leo Messi. Là việc PSG có điều khoản trả lương đặc biệt là trong 30 triệu euro cho mùa giải hiện nay. Có 1 triệu được trả bằng tiền điện tử PSG Fan Token; do đội bóng thành Paris kết hợp với công ty Crypto.com phát hành. Số tiền điện tử này cũng tương ứng được trả cho các mùa giải tiếp theo khi Messi được tăng lương nếu cam kết ở lại.

Hy vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *