Tin tức mới

Lào Cai: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 350 tỷ đồng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 15 Second

Công an tỉnh Lào Cai vừa qua đã thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Được biết đây là đường dây cá độ có cách thức hoạt đọng vô cùng tinh vi và nhiều thủ đoạn. Đường dây này liên quan đến nhiều đối tượng từng hoạt động cờ bạc cũng như nhiều giang hồ tại Lào Cai. Từ lời khai của các đối tượng trong đường dây công an ước tính số tiền cá độ của đường dây này lên đến hàng trăm tỉ đồng. Số người tham gia cá độ của đường dây là rất nhiều. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây cá độ này ra sao trong bài viết dưới đây nhé.

Công an Lào Cai thành lập chuyên án, bắt giữ các đối tượng có liên quan trực tiếp đến đường dây

Trong một tháng hoạt động. Đường dây cá độ bóng đá của Vũ giao dịch số tiền khoảng 350 tỷ đồng. Ngày 9/7. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217B. Sau đó đã bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn. Đường dây hoạt động tinh vi. Đồng thời có liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.

Cảnh sát đọc lệnh khám xét nơi ở của người liên quan
Cảnh sát đọc lệnh khám xét nơi ở của người liên quan

Hồi tháng 6. Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi); Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi); Nguyễn Văn Bình (34 tuổi) cùng 5 người khác lợi dụng thời điểm các giải bóng đá châu Âu, châu Mỹ diễn ra để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá.

Cách thức nhóm đối tượng tổ chức hoạt động

Theo công an. Vũ và đồng bọn mua các tài khoản tổng đại lý (Master), đại lý (Agent) và cá nhân (Member) trên website… Sau đó, các nghi phạm giới thiệu, chia tài khoản Member cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần mua điểm từ các tài khoản đại lý.

Theo điều tra, tài khoản Master sẽ bán 20.000 đồng/điểm cho cấp đại lý. Sau đó, cấp đại lý sẽ nâng lên. Rồi từ đó bán lại cho các Member với giá 50.000 đồng/điểm. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới. Mỗi tài khoản được một hoặc nhiều nghi phạm cùng quản lý để ăn chia tiền thắng thua. Thứ hai hàng tuần. Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán. Họ sẽ đóng tài khoản.

Công an tiến hành khám xét nới ở của các đối tượng, tịch thu nhiều tang vật có liên quan

Các tang vật của vụ án
Các tang vật của vụ án

Khám xét nơi ở và làm việc của 8 nghi phạm. Công an thu giữ 860 triệu đồng, 4 ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khai thác dữ liệu tài khoản Master của Bùi Tuấn Vũ. Cảnh sát cho biết đường dây cá độ bóng đá này đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng trong chỉ một tháng.

Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ và 7 đồng phạm. Đồng thời mở rộng điều tra chuyên án.

Nguồn: zingnews.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 + 2 =