Tin tức mới

Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Vừa qua, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô ước tính lên đến 400 tỉ đồng. Được biết, đường dây này tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thông qua các tài khoản trên website. Đường dây đánh bạc này gồm có 16 đối tượng điều hành, trong đó có V.M.C là đối tượng cầm đầu. Hiện 16 đối tượng này đều đang bị tạm giữ để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc này sẽ bị công an xử lý ra sao trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ Công an đưa ra quyết định khởi tố các đối tượng

Ngày 7-4. Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đã khởi tố 16 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” trên mạng Internet thông qua Website. Số tiền giao dich của đường dây lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Bị can Vũ Mạnh Cường, tổ chức đánh bạc trên 400 tỷ đồng
Bị can Vũ Mạnh Cường tại cơ quan công an

15 đối tượng bị khởi tố, tạm giam gồm: Vũ Mạnh Cường (SN 1986, 1 tiền án giết người) và Trần Huy Hùng (SN 1996) – cầm đầu đường dây cá độ bóng đá; Trịnh Văn Thành, Nguyễn Văn Thắng, Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Trần Đức Trung (có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích), Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh (2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng), Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách và Phạm Đức Toàn. Các bị can này đa số đều trú tại tỉnh Nam Định.

Riêng đối tượng Đặng Thị Nga do khai báo thành khẩn. Đồng thời đối tượng đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; có nơi cư trú ổn định nên không áp dụng biện pháp tạm giam.

Công an xác định cách thức hoạt động của đường dây từ lời khai của các đối tượng

Trước đó, ngày 25-3. Cục Cảnh sát hình sự (Phòng Hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài) đã xác lập chuyên án. Đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Công an tỉnh Nam Định và Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc.

Căn cứ tài liệu đấu tranh chuyên án và lời khai của các đối tượng. Cơ quan Công an xác định: Đầu năm 2020, Trần Huy Hùng; Vũ Mạnh Cường; Đặng Thị Nga đặt vấn đề với đối tượng tên Duy (đang xác định) và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang Website để tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ. Rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng. Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các đối tượng trực tiếp đánh bạc với chúng. Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản có mật khẩu. Đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng Có quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng…

Công an thu giữ các tang vật có liên quan đến việc đánh bạc

Công an tiến hành thu giữ những tang vật có liên quan
Công an tiến hành thu giữ những tang vật có liên quan

Bước đầu cơ quan điều tra xác định. Tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc khoảng trên 400 tỷ đồng. Kết quả khám xét. Ban chuyên án đã thu giữ 3 xe ô tô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật tài liệu khác. Đáng chú ý, còn thu giữ 9 đao kiếm; 10 hộp đạn và súng thể thao.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: congan.com.vn

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

59 + = 64