Ngày 6-8. Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết. Công an đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng bất chấp quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn tụ tập đánh bạc.
Lực lượng công an bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc giữa lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Lực lượng công an bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc giữa lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4-8. Một tổ công tác của Công an huyện Cư Kuin bắt quả tang nhóm đối tượng đang tụ tập trong lò sấy nông sản của gia đình bà Đỗ Thị Thiên P. (42 tuổi, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin) để đánh bạc.

Nhóm đối tượng sát phạt nhau dưới hình thức đánh bạc ăn tiền

Tại đây, có 12 đối tượng, gồm cả nam và nữ. Các đối tượng chia làm 2 chiếu bạc sát phạt nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền. Lực lượng công an đã thu giữ hơn 30 triệu đồng. Đồng thời thu giữ nhiều tang vật liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.

Hình ảnh tang vật tại hiện trường vụ án
Hình ảnh tang vật tại hiện trường vụ án

Nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc trong lúc địa phương đang giãn cách xã hội

Điều đáng nói, giữa lúc huyện này đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc. Nhưng sòng bài này vẫn quy tụ nhiều người trong và ngoài huyện Cư Kuin tham gia. Ngoài củng cố hồ sư để xử lý hành vi đánh bạc. Công an huyện Cư Kuin cũng xử phạt vi phạm hành chính những đối tượng tham gia sòng bạc. Bởi vi các đối tượng phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, đêm ngày 3-8. Lực lượng công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cũng bắt quả tang 10 đối tượng đang đánh bạc giữa lúc thành phố này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an TP Gia Nghĩa đã lập biên bản vi phạm. Đồng thời phạt hành chính đối với 13 người (3 người không đánh bạc). Xử phạt  về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi đánh bạc.

Nguồn: nld.com.vn