Tin tức mới

Bộ Công an bắt băng xã hội đen điều hành ‘cá độ 1.500 tỷ đồng’

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 10 Second

Sau một thời gian dài điều tra và xây dựng kế hoạch. Vừa qua, Bộ Công an đã thành công bắt giữ băng đảng xã hội đen trên địa bàn thành phố Hồ Chí MInh. Được biết, băng đảng này tổ chức nhiều hoạt động trái phép như cá độ bóng đá, tổ chức đánh bạc,… Đồng thời băng đảng này còn gây mất trật tự an ninh trật tự, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân. Hiện công an đã bắt giữ tất cả các đối tượng trong băng đảng này để tiến hành điều tra. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem băng đảng xã hội đen này đã bị triệt phá ra sao trong bài viết dưới đây nhé.

Cục cảnh sát đã huy động hơn 100 chiến sĩ công an để vây bắt băng đảng xã hôi đen

Hơn 100 cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an, Công an TP HCM đồng loạt bao vây 19 điểm. Vây bắt hàng chục giang hồ trong đường dây cá độ bóng đá “lên đến 1.500 tỷ đồng”. Thiếu tướng Trần Ngọc Hà (Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự) chỉ đạo hơn 100 trinh sát, Cảnh sát cơ động (K02, Bộ Công an) phối hợp Công an TP HCM chia thành 19 mũi công tác, đồng loạt bắt giữ trùm giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, quê Nam Định) cùng hơn 20 người khác, ngày 13/6.

Khám xét nơi ở của băng nhóm này. Cảnh sát tìm thấy súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc. Theo cơ quan điều tra. Tuấn Anh là đại ca “có máu mặt” trong các băng nhóm xã hội đen. Đàn em thân tín của anh ta là Trần Thế Vinh, 34 tuổi. Đối tượng này luôn thủ súng trong người; trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược.

Bùi Tuấn Anh, nghi can cầm đầu băng đảng xã hội đen
Bùi Tuấn Anh, nghi can cầm đầu băng đảng xã hội đen

Băng đảng này hoạt động tại nhiều tỉnh thành

Dưới trướng của họ có khoảng gần 50 giang hồ khác. Hoạt động chủ yếu tại ở khu vực giáp ranh TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai. “Nhóm này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích nhưng các nạn nhân không dám trình báo vì chúng rất manh động, nguy hiểm”, cán bộ điều tra cho biết. Bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ giữa năm 2019. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra. Nhóm này hoạt động mạnh. Có nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỷ đồng mỗi đêm.

Cơ quan công an điều tra về lịch sử giao dịch của băng đảng

Cơ quan điều tra cho rằng. Các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỷ trong hơn hai năm hoạt động.

Hình ảnh những tang vật mà công an đã thu giữ
Hình ảnh những tang vật mà công an đã thu giữ

Cục cảnh sát Hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội Tổ chức đánh bạc; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Động thái này của Cục cảnh sát Hình sự nằm trong kế hoạch triệt phá các băng nhóm tổ chức cờ bạc, cá độ dịp Euro; kéo giảm tội phạm ở phía Nam. Công an hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây. Đồng thời bắt giữ những đối tượng có liên quan đến đường dây nhằm triệt phá hoàn toàn ổ nhóm tội phạm này.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 1 = 1